Dù đi du lịch ở nơi đâu bạn cũng muốn có cảm giác thoải mái và thư giãn trong căn phòng khách sạn. Tuy nhiên điều này khó đạt được nếu bạn không cảm thấy an toàn.

Cựu lính thủy và cựu nhân viên CIA Drew Dwyer đã chia sẻ kinh nghiệm du lịch khắp thế giới của mình, trong đó gồm cả những nơi không mấy an toàn cho khách du lịch. Nếu bạn muốn an toàn khi đi khắp năm châu, bạn có thể tham khảo những điều Dwyer chia sẻ để đảm bảo an toàn khi lưu trú tại khách sạn, nội dung như sau:

– Sao chép lại một sơ đồ thoát hiểm phòng khi có cháy nổ sau lưng cánh cửa phòng bạn.

– Đừng ở tầng trệt và tầng trên cùng. Tầng trệt hay bị tội phạm xâm nhập, còn tầng trên cùng thì không cơ động. Tầng một hoặc hai cho phép các phương tiện cấp cứu dễ tiếp cận.

– Để bảng “Xin đừng làm phiền” trước cửa ngay cả khi bạn không có trong phòng.

– Luôn giả định căn phòng đang bị nghe lén. Hãy luôn mở máy phát thanh hoặc TV với âm lượng nhỏ ngay cả khi bạn không có trong phòng.

– Luôn kéo rèm che ngay cả khi không có người.

– Luôn bật đèn trong phòng ngay cả khi không có người.

– Có một túi nhỏ đựng đồ vật quan trọng (tiền, CMND, hộ chiếu…) để mang theo trong tình huống cấp bách.

– Mang theo một thiết bị báo động chuyển động để treo lên tay nắm cửa. Thiết bị này khoảng 20 đôla, có bán ở các cửa hàng điện máy.

– Đặt đèn pin cạnh giường và trong tầm với.

Đối với đa số khách du lịch thì có vẻ như vài điều trên là hơi quá, nhưng dù sao bạn vẫn nên biết để dùng trong trường hợp cần thiết.

Mai Khanh

Xem thêm: