Mặc dù lập nghiệp và định cư hoàn toàn ở Mỹ, nhưng cái tên Đan Trường chưa bao giờ giảm nhiệt tại Việt Nam. Và mới đây, trong buổi họp báo hôm (15/12), anh ‘Bo’ cho biết sẽ tổ chức một live show để dánh dấu một chặng đường dài nhiều thăng trầm. Theo lời chia sẻ từ “ông bầu” Hoàng Tuấn, có lẽ đây sẽ là show hoành tráng cuối cùng trong sự nghiệp của nam ca sĩ.

Sau 20 năm đi hát và gặt hái được nhiều thành công cùng những giải thưởng uy tín lớn nhỏ trong nước, Đan Trường và ê-kíp sẽ bắt tay vào thực hiện 1 liveshow để kỷ niệm chặng đường này của mình vào ngày 16/1/2016 tới đây tại sân vận động Quân khu 7, thành phố Sài Gòn. Đây cũng là 1 đêm nhạc mà Đan Trường muốn tri ân những khán giả luôn yêu thương, ủng hộ và góp phần cho thành công của anh trong showbiz.

dan truong234
Đan Trường trong buổi họp báo. (Ảnh: Facebook)

Xuất hiện tại họp báo, ‘anh Bo’ rất lịch lãm, trẻ trung. Đan Trường cho biết, liveshow có nhiều điểm đặc biệt, nhưng ê-kíp chưa tiết lộ nhiều vì muốn giữ bí mật. Ê-kíp đã chọn lựa khoảng 70 ca khúc đủ thể loại trong tổng số 900 bài Đan Trường từng hát để đưa vào liveshow, xâu chuỗi thành nhiều tiết mục. Một trong những màn trình diễn ấn tượng Đan Trường đang tập luyện là tiết mục ảo thuật – anh bị khoan xuyên người trên không nhưng vẫn hát.

Trong buổi giới thiệu về live concert kỷ niệm 20 năm hoạt động âm nhạc, Đan Trường gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả, những người đã luôn ủng hộ mình trong nhiều năm qua: “Từ trước tới nay Đan Trường luôn là người dàn dựng các tiết mục, riêng Liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát lần này Trường dành lại cho đạo diễn. Nhưng Trường sẽ là người lên danh sách các tiết mục. Cái tên ‘Cám ơn đời’ như lời cảm ơn mà các fan, khán giả đã ưu ái yêu thương Đan Trường trong suốt 20 năm hoạt động ca hát”.

“Ông bầu” Hoàng Tuấn cho biết: “Live concert 2016 Đan Trường – Cảm ơn đời kỷ niệm 20 năm ca hát là live concert hoành tráng cuối cùng mà chúng tôi và Đan Trường thực hiện tại Việt Nam”.

Lý giải thêm về từ “cuối cùng”, Hoàng Tuấn giải thích: “Chúng tôi và cá nhân Đan Trường đã tập trung và dồn sức quá nhiều, quá tâm huyết cho live concert lần này. Chính vì thế, nó quá tốn sức nên chúng tôi sau này sẽ không thực hiện thêm nữa. Thay vào đó Đan Trường sẽ làm những đêm nhạc nho nhỏ chứ không đầu tư lớn và hoành tráng như lần này”.

Được biết, tổng số tiền đầu tư cho show này lên đến 6 tỷ đồng và riêng tiết mục mở đầu mang tên “Cảm Ơn Đời” đã ngốn hết 300 triệu. Có 70 ca khúc và 21 tiết mục sẽ được trình diễn trong liveshow này, trong đó có cả ảo thuật và hài kịch. Ở liveshow này, Đan Trường sẽ biểu diễn hầu hết các tác phẩm từng mang lại tên tuổi cho anh, chia thành các dòng trữ tình, nhạc nhẹ, dân ca. Đặc biệt, anh còn trực tiếp thể hiện hai trích đoạn vọng cổ có độ khó cao.

dan truong34
‘Ông Bầu” Hoàng Tuấn (bên phải) (Ảnh: Facebook)

Theo thông tin từ fanpage của Đan Trường, đã có 7.000 vé trên tổng số 14.000 vé đã được fan mua hết trong 6 tháng qua và tùy theo vị trí, mà mức vé sẽ dao động từ 150.000 – 500.000 đồng.

Nhấn mạnh về việc không muốn tổ chức miễn phí mà phải bán vé, dù biết nhiều khả năng khó thu hồi vốn, “ông bầu” Hoàng Tuấn nói: “Chúng tôi không có chủ trương miễn phí, như vậy mình mới đo được lượng fan của mình như thế nào”.

Ngoài các nghệ sĩ thân thiết, chương trình còn có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ được yêu thích hiện nay như: Hồ Ngọc Hà, Ngô Kiến Huy, Hoài Lâm, 365 Isaac…

Bên cạnh đó Đan Trường và công ty HT Production sẽ tổ chức một cuộc triển lãm 20 năm thành tựu của nam ca sỹ điển trai này tại khuc vực trước sân vận động QK7 kéo dài từ ngày 15 đến ngày 16/1/2016. Đây là triển lãm lớn nhất của Đan Trường từ trước đến nay.

Theo chia sẻ của BTC thì hiện nay hầu hết các vị trí tốt khu vực dưới sân gần sân khấu đã bán gần hết chứng tỏ một điều người yêu nhạc nói chung và fan hâm mộ của Đan Trường nói riêng luôn luôn ưu ái tình cảm cho anh trong suốt 20 năm qua.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: