Kim Dung sinh năm 1924 và là một trong những nhà văn có tầm ảnh hưởng lớn nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. Chỉ tính riêng từ năm 1955 đến 1972, ông đã viết tổng cộng 15 cuốn tiểu thuyết với hơn 300 triệu bản in và được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau như: tiếng Việt, Hàn, Nhật, Anh…

Và vào hôm qua (10/3), nhân dịp sinh nhật lần thứ 92 của vị tác giả này, các diễn viên tham gia phim võ hiệp của ông năm nào đã tranh thủ gửi lời chúc mừng ông trên trang cá nhân hoặc thông qua video.

“Có thể diễn được tác phẩm của ông là vinh hạnh lớn nhất, phải tu ba kiếp mới được vậy. Kim Dung cả đời hành hiệp trượng nghĩa, không bao giờ già nua trong ký ức nhiều thế hệ. Năm nào cũng vậy, chúc ông sức khỏe để cho hậu bối chúng cháu có thể gửi lời thành kính”, Huỳnh Hiểu Minh, nam diễn viên thành danh với vai Dương Quá trong phim “Thần điêu đại hiệp” (2006) gửi lời chúc.

Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh trong phim "Thần điêu đại hiệp". (Ảnh: Internet)
Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh trong phim “Thần điêu đại hiệp”. (Ảnh: Internet)

Qua trang cá nhân Weibo, Lưu Diệc Phi chúc thọ Kim Dung, đồng thời thể hiện lòng biết ơn với nhà văn.

“Cháu còn mong được diễn Dương Quá trong ‘Thần điêu đại hiệp’ nhưng e tuổi đã quá rồi”, Hoắc Kiến Hoa gửi lời nhắn tới Kim Dung trên trang cá nhân.

Vợ chồng diễn viên Phạm Văn Phương và Lý Minh Thuận cũng gửi lời chúc mừng Kim Dung qua video. Văn Phương nói cô thấy may mắn khi được đóng Tiểu Long Nữ, Nhậm Doanh Doanh bởi đó là những vai diễn quan trọng giúp cô đến gần với khán giả châu Á.

Thanh Phong (tổng hợp)

Xem thêm: