Một con voi rừng 2 tháng tuổi rơi xuống giếng được lực lượng chức năng giải cứu và thả về rừng.

Khoảng trưa ngày 28/3, trong khi đi làm rẫy, ông Y Búk Siu và anh Y Tha (trú tại buôn 1, thị trấn Ea Súp) phát hiện một con voi bị rơi xuống giếng, sau đó đã báo cho cơ quan chức năng.

Báo Lao Động đưa tin, tới khoảng 12h trưa, lực lượng chức năng đã đến hiện trường xem xét và quyết định phương án giải cứu voi.

Tới khoảng 15h cùng ngày, các lực lượng gồm: Hạt Kiểm lâm huyện Ea Súp, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk và Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Chư Ma Lanh đã tiến hành giải cứu thành công con voi nói trên.

Ông Huỳnh Trung Luân – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, sau khi được đưa lên khỏi giếng, tình trạng sức khỏe của voi khá ổn định.

voi rung 2 thang tuoi roi xuong gieng
Tối cùng ngày, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã thả con voi về lại rừng. (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, vào cuối tháng 2/2015, báo Người Lao Động đưa tin, một con voi rừng khoảng 3 tháng tuổi ở trong lâm phần của Vườn Quốc gia Yók Đôn (Đắk Lắk) được phát hiện trong tình trạng bị thương rất nặng: toàn bộ phần móng 1 chân đã mất, quanh vết thương có ổ mủ lớn đang sưng tấy, phần vòi cũng bị rách 1 lỗ khá lớn.

Đến ngày 26/2, các chuyên gia động vật của Tổ chức động vật Châu Á đã tiến hành bắn thuốc mê, phẫu thuật, điều trị vết thương cho voi. Sau khi phẫu thuật, sức khỏe của voi dần được phục hồi.

 Sau khi dính bẫy, chú voi cố vùng thoát nên phần móng của 1 chân trước bị mất. Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp
Các chuyên gia đang tiến hành phẫu thuật cho voi. (Ảnh do Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cung cấp/nld.com.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: