Vụ nổ mìn tự chế xảy ra vào khoảng 23h ngày 24/4 tại ngã tư Ngô Gia Tự – Nguyễn Tất Thành (phường Tự An, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) khiến một người tử vong tại chỗ.

Theo thông tin trên báo Người Lao Động, người bị tử vong là anh Nguyễn Xuân M (SN 1986, ngụ xã Buôn Triết, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk).

Một số nhân chứng cho biết, trước thời điểm xảy ra vụ nổ, anh M đi từ nhà nghỉ Tiến Thành (đường Ngô Gia Tự) ra phía đường Nguyễn Tất Thành. Vừa đi, anh M vừa la hét bảo có mìn và ném một trái tự chế giống lon bia ra đường nhưng không phát nổ. Sau đó, anh lại ném quả mìn này xuống đường nhưng vẫn không phát nổ.

Đến lần thứ 3, khi anh M vứt quả mìn này xuống đường thì chiếc xe tải do tài xế Phạm Thế Duy (SN 1989, ngụ huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) điều khiển cán qua gây ra tiếng nổ lớn, khói bốc cao. Cùng lúc đó, anh M rút chốt thêm một quả mìn trên người và quả này phát nổ. Vụ nổ liên hoàn khiến anh M tử vong tại chỗ, thi thể không còn nguyên vẹn.

Trước đó, tối 24/4, anh M cùng vợ thuê phòng tại nhà nghỉ Tiến Thành trên đường Ngô Gia Tự. Đến khoảng 19h, nghe vợ chồng to tiếng, chủ nhà nghỉ đã gõ cửa nhắc nhở thì anh M khóa trái cửa phòng và nói có mìn, sẽ cho nổ. Chủ nhà đã báo ngày cho cơ quan chức năng. Đến 22h15 cùng ngày, vợ chồng anh M rời khỏi nhà nghỉ và đi bộ ra đường rồi xảy ra vụ việc.

Theo người nhà nạn nhân, vợ chồng anh M đã có 2 con ở xã Buôn Triết. Thời gian gần đây, do mâu thuẫn gia đình nên vợ anh bỏ nhà lên TP. Buôn Ma Thuột để đi làm.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: