Những người yêu trà chắc hẳn đều từng nghe đến loại trà nổi tiếng của Trung Quốc – Đại Hồng Bảo. Đây là một loại trà ngon nhưng nó chỉ dành cho những người giàu có thực thụ bởi vì nó là một trong những loại trà đắt nhất thế giới và có giá lên tới 10.000 đôla Mỹ cho một ấm trà. Dễ hình dung hơn, mỗi lạng trà Đại Hồng Bảo có giá trị gấp 30 lần so với vàng ròng, tương đương 1.400 đôla Mỹ.

tra dat nhat the gioi
Đại Hồng Bảo là một loại trà đá được trồng trên núi (Ảnh: tealegends)

Loại trà ô long đắt đỏ này bắt nguồn từ thị trấn Vũ Di Sơn, ở phía Nam Trung Quốc. Nơi đây được biết đến như “thủ phủ trà” ở Trung Quốc và chỉ cách Bắc Kinh hơn hai giờ lái xe. Với những ai chưa sẵn sàng để vung tay thưởng thức loại trà sang trọng này thì bạn có thể thử một phiên bản bình dân hơn với mức giá chỉ 100 đôla/kg.

tra dat nhat the gioi
Đại Hồng Bảo là một trong những loại trà đắt đỏ nhất thế giới (Ảnh: alux)

Đại Hồng Bảo được làm từ những cây trà giống lâu đời trải dài nhiều thế hệ. Nhưng thật đáng tiếc là hiện giờ không còn nhiều cây sống sót. Đại Hồng Bảo là giống trà đá được trồng trên núi. Nếu bạn muốn thưởng trà được pha từ lá trà của cây giống thì bạn sẽ phải sẵn sàng trả một mức giá cao ngất ngưởng. Dòng trà này nằm trong thị trường độc quyền, nơi những người môi giới sẽ là trung gian kết nối người bán và các người sưu tầm trà giàu có.

tra dat nhat the gioi
Trà Đại Hồng Bảo được thu hoạch vào mùa xuân, vào khoảng giữa tháng ba và tháng năm (Ảnh: xm-tea)

Nếu bạn đang tìm kiếm trải nghiệm mới hay muốn thưởng trà lần đầu tiên thì hãy tới Vũ Di Sơn vì đây là quê hương của những loại trà ngon nhất trên thế giới. Dĩ nhiên là bạn không nên thử tất cả các loại trà trong một chuyến đi vì như vậy sẽ rất nhanh ‘cháy túi’.

tra dat nhat the gioi
Không có nhiều chuyến du lịch theo đoàn tới Vũ Di Sơn nhưng khi có cơ hội, bạn nên đăng ký tham gia (Ảnh: absolutechinatours)

Thị trấn Vũ Di Sơn không phải là nơi thu hút nhiều khách du lịch như các địa điểm khác tại Trung Quốc vậy nên bạn sẽ cần phải lên kế hoạch trước cho chuyến du lịch của mình. Ngoài chủ đề về trà thì bạn cũng có thể tham gia những hoạt động khác tại địa phương như tản bộ và đi bè tre.

Theo Elite Readers
Bình An

Xem thêm: