Ngày 19/2, UBND TP Đà Nẵng chính thức đưa vào sử dụng ứng dụng Internet tiếp nhận ý kiến đóng góp, phản ánh của người dân và du khách về các vấn đề xã hội liên quan đến thành phố.

Tại địa chỉ gopy.danang.gov.vn, người dân và du khách có thể góp ý các vấn đề về môi trường, an ninh trật tự, đô thị,…, đồng thời, có thể theo dõi kết quả xử lý của các cơ quan chức năng liên quan.

UBND TP đã ban hành quy chế và giao Trung tâm Thông tin dịch vụ công Đà Nẵng, đơn vị đảm nhận việc vận hành ứng dụng này nhận góp ý của người dân, chuyển cho các cơ quan chức năng xử lý, sau đó sẽ đăng kết quả xử lý lên ứng dụng này.

Theo đó, các cơ quan chức năng phải xử lý, góp ý trong thời gian 3 ngày làm việc.

Ngay sau khi đưa vào sử dụng, trang gopy.danang.gov.vn đã nhận được rất nhiều ý kiến phản ánh, đóng góp của người dân Đà Nẵng.

y kien ng dan

y kien nguoi dan

y kien

(Ảnh chụp màn hình)

Trước đó, người dân TP Đà Nẵng cũng đã rất thân quen với trang Facebook cộng đồng Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp. Tại đây, nhiều ý tưởng đóng góp và phản ánh của người dân đã được thành phố đón nhận và thực hiện.

da nang
Một góp ý của người dân về vệ sinh an toàn thực phẩm tại một quán ăn đăng trên Facebook cộng đồng Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi – Xanh – Sạch – Đẹp.
y tuong xay dung da nang nap cong hinh con ca
Nắp cống hình con cá do anh Lê Công Phúc (SN 1982, đường Trường Chinh, TP Đà Nẵng) gửi ý tưởng được đưa vào ứng dụng tại một số tuyến đường trong thành phố. (Ảnh: PT/plo.vn)

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: