Cựu tiền vệ Phan Quý Hoàng Lâm, người từng được HLV Henrique Callisto gọi lên đội tuyển Việt Nam năm 2008, vừa ra đi ở tuổi 36 sau một cơn đột quỵ

Theo Báo Người Lao Động, Phan Quý Hoàng Lâm đã bất ngờ ra đi tối 19-5 sau một cơn đột quỵ. Tuấn Phong, đồng đội cũ của Hoàng Lâm ở CLB ĐTLA, cho biết: “Tôi được một người bạn nhắn trên Facebook. Đầu tiên không dám tin nhưng chẳng ai ngờ đó lại là sự thật. Buồn và sốc quá!”

Còn thủ môn Tô Vĩnh Lợi, đồng đội cũ của Hoàng Lâm ỏ8 CLB Bình Định, thì kể lại: “Hoàng Lâm đang ngồi chơi với cha mẹ thì kêu “con thấy mệt mệt, chắc vô phòng nằm nghỉ chút sẽ khỏe”. Ai dè Lâm mới đứng lên đi vào phòng ngủ thì bị đột quỵ, rồi ra đi trong vòng 15 phút sau đó luôn! Ai cũng bàng hoàng cả!”.

Theo thông tin từ VnExpress, Phan Quý Hoàng Lâm sinh ra trong gia đình giàu truyền thống thể thao ở Bình Định. Anh từng giành chức vô địch U21 Quốc gia năm 2004, rồi HCĐ V-League 2006 trong màu áo Bình Định. Anh sau đó chuyển vào thi đấu cho CLB Đồng Tâm Long An từ mùa 2008. Trong giai đoạn này, anh được HLV Henrique Calisto gọi lên tập trung cùng ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2008, nhưng không lọt vào danh sách cuối cùng.

Chỉ cao 1m60, nhưng bù lại, Hoàng Lâm khéo léo, kỹ thuật và ghi nhiều bàn đẹp bằng chân trái. Trong những năm cuối sự nghiệp, Hoàng Lâm trở về khoác áo đội bóng quê hương thi đấu ở giải hạng Nhất, rồi giải nghệ năm 2013.

Hoàng Lâm kết hôn năm 2012 và có 2 cô con gái.