Hãy xem qua video trên đây và nói xem bạn có thấy điều gì kỳ lạ không.

Vào lúc 1:30 sáng ngày 2/2/2015, một trạm biến áp của nhà máy điện ở thành phố Escanaba, Michigan, Mỹ đã phát nổ. Thành phố này nằm ở Bán đảo Thượng của bang Michigan. Sau khi vụ nổ xảy ra, 13.000 cư dân của thành phố đã bị mất điện trong vài ngày kế tiếp. May mắn là không có ai bị thương và sau đó nguồn điện đã được khôi phục trở lại.

Trong sự kiện này, người ta đã ghi nhận được một sự việc thú vị và chưa thể giải thích: một cột ánh sáng bí ẩn bắn thẳng lên bầu trời (hoặc một số người cho rằng nó bắn thẳng xuống từ trên trời) khi trạm biến áp phát nổ. Trong trường hợp này, phải chăng cột sáng này có liên hệ đến sự cố ở trạm biến áp?

Rất nhiều cư dân trong thành phố đã chứng kiến cột sáng kỳ lạ này và một số người đã quay phim và đăng tải video lên mạng. Tuy vậy, thông tin về việc này khoảng một tuần sau đó mới xuất hiện. Mọi người bắt đầu tự hỏi tại sao.

Xem thêm:

Theo giải thích của chính quyền, cột sáng này được tạo ra khi các tinh thể băng phản chiếu ánh sáng đèn pha của một đoàn tàu đang chạy qua. Với lẽ thường, bất cứ ai cũng cảm thấy khó tin với cách lý giải như vậy.

Mặc dù có rất nhiều các video quay cảnh ‘UFO’ bay lơ lửng bên trên hoặc xung quanh các nhà máy điện (đặc biệt là nhà máy điện hạt nhân), nhưng trong trường hợp này các nhân chứng lại không nhìn thấy bất kỳ vật thể bay không xác định nào trong khu vực vào thời điểm xảy ra vụ nổ. Tuy nhiên, lúc đó trời đang có nhiều mây nên nếu cột sáng này phát xuất từ cái gì đó ở bên trên, thì thứ đó cũng chẳng hiện hình.

Những fan ủng hộ thuyết âm mưu nghi ngờ rằng thực chất sự cố này chính là một thử nghiệm kiểu HAARP (High Frequency Active Auroral Research Program, tạm dịch: Chương trình nghiên cứu hoạt động cực quang cao tần, được cho là chương trình nhằm mục đích chế tạo siêu vũ khí thời tiết). Chúng tôi không rõ liệu chương trình này có khả năng trút xuống các cột năng lượng hay không nhưng sẽ thảo luận đến vấn đề này trong một dịp khác.


Chương trình HAARP và siêu vũ khí thời tiết.

Khả năng cuối cùng được đưa ra là trường hợp đáng sợ nhất. Vào hai năm trước, có một vụ nổ khác tại Trung tâm huấn luyện khả năng sẵn sàng chiến đấu ở Alpena, Minnesota, cách Escanaba khoảng 402km về phía đông. Sự kiện này không nhận được sự chú ý của giới truyền thông nhưng có tin đồn cho rằng thủ phạm chịu trách nhiệm là Spetsnaz, hay lực lượng đặc nhiệm của Nga. Có tin tức cho rằng lực lượng Spetsnaz có một âm mưu bí mật nhằm đánh sập mạng lưới điện của Hoa Kỳ. Dù chưa được xác nhận, nhưng đây quả là một viễn cảnh đáng lo ngại.

Dù sao, nó vẫn đánh bại cách lý giải kiểu đèn pha tàu hỏa như của chính quyền.

Quan điểm của bạn về hiện tượng này như thế nào?

Đăng tải với sự cho phép từ Locklip. Đọc bản gốc ở đây.

http://locklip.com/strange-beam-of-light-emanates-from-power-plant-explosion/
Quý Khải biên dịch