Sau 29 năm sống dưới hình dạng nữ giới, cô gái mới bàng hoàng phát hiện ra mình là đàn ông sau một lần đến viện khám.

Mới đây, một cô gái tên P.L., 29 tuổi tại Hà Nội đã vô cùng bàng hoàng khi phát hiện mình mang giới tính nam, trái ngược hoàn toàn với vẻ bề ngoài. Điều này đã khiến cô phải chịu một cú sốc rất nặng nề.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Bệnh nhân phát hiện giới tính thật của mình vào năm 18 tuổi, khi cô bị “vô kinh” phải đi khám ở nhiều nơi và sau đó đã nhận được chẩn đoán không có tử cung theo hướng dị tật không âm đạo. Đáng nói, P.L lại có vẻ bề ngoài như một người phụ nữ bình thường. 

Chia sẻ với Người Lao Động, L. cho biết: “Trong lần khám tại một bệnh viện lớn gần đây, kết quả xét nghiệm nhiễm sắc thể của tôi là XY. Tức là về bản chất con người sinh học là người đàn ông đang “mượn” vỏ bọc của người phụ nữ. Tôi chưa bao giờ nghĩ mình là đàn ông”.

Khi nhận được kết quả, cô đã vô cùng bàng hoàng. Từ một người vô cùng tự tin, yêu đời, L. bỗng nhiên phải đối mặt với biết bao khủng hoảng và tự ti về cơ thể khiếm khuyết của mình.

Cô gái tự ti vì cơ thể khiếm khuyết của mình. (Ảnh minh hoạ: Kênh 14)

Sau một thời gian dài chật vật, L. đã quyết định đến Bệnh viện E Trung ương với mong muốn được tạo hình để được sống đúng với giới tính mình mong muốn, có thể thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ.

Khi xác nhận thông tin, các bác sĩ tại đây đã cho bệnh nhân làm rất nhiều xét nghiệm để khẳng định giới tính thật.

Dựa theo kết quả, bác sĩ Nguyễn Đình Minh, Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt, Bệnh viện E cho biết: Chúng tôi chẩn đoán xác định đây là trường hợp “nam lưỡng giới giả” hay “hội chứng không nhạy cảm Androgen hoàn toàn” (bệnh nhân hoàn toàn giống nữ) do đột biến gene AR nằm trên nhiễm sắc thể X. Cho dù cơ thể sản xuất ra hormone nam với nồng độ cao nhưng cơ thể vẫn phát triển theo hướng nữ tính”.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Chia sẻ về trường hợp này, bác sĩ Minh cũng nhận định đây là một ca bệnh khó, thách thức các chuyên gia đầu ngành về việc làm sao để lựa chọn phương pháp thích hợp. 

Còn theo Bác sĩ Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E Trung ương, ca phẫu thuật thực chất không phức tạp đối với các bác sĩ về kỹ thuật, nhưng về chuyên môn lại khiến các mọi người trong ê kíp băn khoăn.

Sau khi hội chẩn, các chuyên gia và bác sĩ đã quyết thực hiện mổ nội soi để cắt bỏ tinh hoàn cho bệnh nhân, đồng thời một ê kíp khác sẽ tạo hình âm đạo cho người bệnh.

Bài tổng hợp của Yan New.