Khoảng 4h sáng ngày 22/5, vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên QL1 thuộc khu phố Nam Tân (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) khiến 12 người thiệt mạng, 40 người bị thương. 

Theo người dân địa phương, thời điểm đó, xe khách BKS 38N-5577 và xe khách BKS 51B-11224 đang chạy ngược chiều bất ngờ tông vào nhau rất mạnh và bốc cháy dữ dội sau một tiếng nổ lớn.

Đúng lúc đó, xe tải biển số 86C-05385 đi trên đường không kịp tránh đã lao vào 2 xe khách đang cháy, cũng bị bốc cháy phần đầu. Tài xế xe tải may mắn kịp mở cửa thoát ra ngoài.

.

Nhiều hành khách trên xe hoảng loạn, kêu cứu. Người dân địa phương đã đập kính, đưa những người bị thương đến Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

5
Chiếc xe khách bị cháy tan hoang. (Ảnh: Facebook)

Anh Trần Văn Công (30 tuổi, hành khách) kể lại với báo Tuổi Trẻ, lúc 2 xe tông nhau, anh đang nằm ngủ trên giường tầng thì bị hất văng xuống đất, “Tôi đón xe này từ ngã ba Vũng Tàu lúc 1h30 sáng. Khi xảy ra tai nạn tôi không còn nghĩ đến việc xách theo hành lý, tài sản của mình mà chỉ nghĩ cách làm sao để thoát ra ngoài. Thấy hai mẹ con hành khách gần đó cũng đang hoảng loạn tìm cách thoát nên tôi giúp đưa cả hai ra chỗ kính bị vỡ để ra ngoài. Sau đó thì tôi thoát ra ở chỗ vỡ kính đầu xe”.

Anh Hồ Văn Tình (SN 1989, trú thôn Đức Đồng, Đức Thọ, Hà Tĩnh) chưa hết bàng hoàng kể lại với báo Người Đưa Tin: “Vừa thoát ra khỏi xe, tôi hét to để nhận được sự ứng cứu của người dân. Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người xung quanh lập tức lao tới phá cửa xe để tìm cách cứu người. Cùng lúc đó, lửa bốc cháy mạnh dần khiến mọi người hoảng loạn, la hét thất thanh. Và rồi, tiếng nổ lớn vang lên, khói lửa ngùn ngụt bao trùm toàn bộ chiếc xe khách”.

“Sau khi ngất lịm tại đó, tôi không hề bất chuyện gì xảy ra sau đó nữa. Đến sáng thì thấy mình đang nằm ở bệnh viện. Khi chiếc xe bốc cháy, tôi không nghĩ là mình có thể sống sót và nằm tại đây. Thương cho những người đang bị chết cháy tại đó. Tôi không dám nhớ lại thời khắc ấy nữa”.

4
Vụ tai nạn thảm khốc khiến nhiều người bàng hoàng. Chị Thanh Hoa (21 tuổi, Hà Tĩnh) kể lại với báo Người Lao Động: “Lúc xảy ra tai nạn, tôi cùng em gái đang ngủ ở hàng ghế cuối. Tôi chỉ nghe tiếng rầm khủng khiếp rồi thấy mọi người trên xe gào khóc, tháo chạy và kêu cứu thảm thiết. Hai chị em tôi luồn qua ô kính vỡ ở đầu xe để thoát ra ngoài trong khi lửa cháy lan vào bên trong”. (Ảnh: Facebook)

Được biết, sau khi điều tra thông tin, lực lượng chức năng xác định, cả 3 xe trong vụ tai nạn vẫn trong thời gian có chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật còn hiệu lực.

Không thể nhận diện thi thể nạn nhân

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 12 người thiệt mạng, 40 người bị thương.

Thi thể các nạn nhân bị tử vong do cháy nên lực lượng chức năng không thể xác định được danh tính để bàn giao cho người nhà.

Trong ngày 22/5, Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đã thành lập một Tổ Pháp y xét nghiệm ADN giúp nhận dạng các nạn nhân, dự kiến hôm nay sẽ có kết quả.

Bước đầu, Ban An toàn giao thông đã hỗ trợ nạn nhân tử vong 3 triệu đồng/người; nạn nhân bị thương 1 triệu đồng/người. UBND tỉnh Bình Thuận hỗ trợ nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người; nạn nhân bị thương 2 triệu đồng/người.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: