Gặp một người bắt được một con khỉ và có ý định giết thịt để nhậu, ông Quốc Dũng – chủ quán nhậu ở Đà Nẵng đã mua lại với giá 5 triệu đồng để thả về rừng.

Vào chiều ngày 30/9, ông Quốc Dũng (một chủ quán nhậu trên đường Yết Kiêu, Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đã bàn giao cá thể khỉ đuôi lợn nặng gần 10kg, cao khoảng 1m cho Hạt kiểm lâm Sơn Trà – Ngũ Hành Sơn tiếp nhận và thả về rừng, theo báo Vnexpress đưa tin.

Được biết, cách đó mấy ngày, ông Dũng đã mua lại con khỉ trên với giá 5 triệu đồng khi người bắt được định giết thịt. Con khỉ được ông Dũng nhốt tại nhà của mình và báo cho cơ quan chức năng để thả về rừng.

Khỉ đuôi lợn có tên khoa học là Macaca nemestrina, đây là loài động vật hoang dã thuộc nhóm 2B nguy cấp quý hiếm - (Ảnh: vnexpress.net)
Khỉ đuôi lợn có tên khoa học là Macaca nemestrina, đây là loài động vật hoang dã thuộc nhóm 2B nguy cấp quý hiếm – (Ảnh: vnexpress.net)

Việc một chủ quán nhậu nhưng có ý thức về bảo vệ động vật hoang dã đã khiến nhiều người cảm mến. Vào khoảng thời gian 5 tháng trước đó, ông Dũng cũng đã bàn giao cho lực lượng chức năng một con đại bàng và một con trăn.

Từ Ân tổng hợp

Xem thêm: