Mấy ngày nay, người dân xã Quỳnh Thạch (Quỳnh Lưu, Nghệ An) xôn xao kéo nhau đi xem gà trống chọi đẻ trứng tí hon.

Sáng sớm ngày 10/4, trong khi thức dậy cho gà ăn, ông Hồ Văn Nghệ (ngụ tại xóm 10, Quỳnh Lưu, Nghệ An) vô cùng ngạc nhiên khi phát hiện chú gà trống chọi của mình đẻ một quả trứng nhỏ xíu, dẫn từ Trí thức trẻ.

Vợ chồng ông Nghệ và chú gà trống kỳ lạ (Ảnh: Trí thức trẻ).

Theo lời ông Nghệ, quả trứng gà này rất nhỏ, chỉ bé bằng hạt mít, có chiều ngang 10mm, chiều dài khoảng 15mm. “Mẹ” của quả trứng là chú gà trống chọi được gia đình ông Nghệ nuôi 1 năm nay, cân nặng 3,5kg.

Trao đổi với báo chí, ông Nghệ chia sẻ, dù đã nhiều năm nuôi gà, nhưng đây là lần đầu tiên trong đời, ông bắt gặp một chú gà trống đẻ trứng.

Quan niệm trong dân gian kể lại rằng, những chú gà trống có thể đẻ trứng thường mang đến điều tốt lành, phúc lộc cho gia chủ (Ảnh: Trí thức trẻ).

Thạc sĩ Phùng Đức Tiến, Giám đốc TT Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Từ Liêm, Hà Nội) nhận định, thực chất con gà trống đẻ trứng có thể là gà lưỡng tính, bản chất của chúng là gà mái, tuy nhiên vì những dị thường trong cơ quan sinh dục, nên chúng có mào, và hình dáng như gà trống, trích từ Vietnamnet.

Cũng theo ông Tiến, tỉ lệ những con gà mái trong hình dạng gà trống rất rất hiếm, chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong đàn giống, khoảng vài ngàn con mới có một con.

Thanh Thanh (BT)

Xem thêm: