Đối với những ai nghĩ rằng động vật không thể cảm thấy hay biểu hiện được những cảm xúc mạnh mẽ như tình yêu và hạnh phúc, đoạn phim sau đây có thể sẽ khiến họ phải suy nghĩ lại.

Sau một cuộc sinh nở vất vả, chó mẹ đã hoàn toàn kiệt sức. Trong khi các chú chó con đang kêu ré lên đòi chút sữa, điều duy nhất chó mẹ mệt mỏi này có thể làm là nằm xuống và mong muốn được ngủ một giấc nghỉ ngơi. Mặc dù tất cả các chú chó con đều mạnh khỏe, nhưng bà mẹ thì gần như không thể di chuyển được.

Nhưng ngay khi bạn vừa bắt đầu cảm thấy thương chú chó mẹ thì chó bố đã có một hành động thật tuyệt vời. Nó nhẹ nhàng và tình cảm quan tâm tới mẹ của các con mình, chú chó từ từ liếm vào mặt chó mẹ để giúp nó cảm thấy thoải mái hơn. Trong khi các chú chó con đang được cho ăn, chó mẹ và chó bố đã chia sẻ một khoảnh khắc thật đẹp và thanh bình cùng nhau.

Screenshot

Với những ai nuôi chó và yêu loài động vật được coi như người bạn bốn chân của con người này, sẽ không có gì khó nếu họ tin rằng chó cũng có cảm tình, và chúng là loài vật đặc biệt hiểu những cảm xúc của bạn. Vì vậy, việc chúng thể hiện sự quan tâm, chăm sóc đối với đồng loại lại càng không có gì là lạ. Chú chó bố này có vẻ như rất yêu chó mẹ, và nó muốn làm bất cứ điều gì để chắc chắn rằng chó mẹ và chó con được yên tâm và an toàn. Đây quả thật là một khoảnh khắc tuyệt vời và chắc hẳn gia đình chó đã rất hạnh phục chào đón những đứa con của mình dù đó là một cuộc vượt cạn đầy mệt mỏi.

Theo Littlethings
Thu Hiền

Xem thêm: