Tại phiên xử xét xử sơ thẩm vụ án Châu Thị Thu Nga cùng 9 đồng phạm lừa đảo gần 400 tỉ đồng, bị cáo Nga đã khóc nức nở kêu oan trước vành móng ngựa.

Tại phiên tòa tiếp tục diễn ra ngày 11/10, với phần tranh tụng, bị cáo bật khóc khi đề nghị HĐXX tiếp tục làm rõ những cáo buộc mà mình chưa tâm phục khẩu phục.

Đến phiên tòa hôm nay, tôi nghĩ công lý sẽ được làm rõ. Bản thân tôi là người trong cuộc, có rất nhiều điểm oan ức chưa được làm rõ mà phiên tòa đã dừng lại ở đây. Tôi thấy thực sự có điều gì đó chưa thỏa đáng”, trích lời bị cáo Nga từ Báo Zing.vn.

Do đại diện VKS không tranh luận, giữ nguyên quan điểm đã nêu trước đó nên HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án. Lúc này, trong phần trình bày dài 8 phút cựu đại biểu Quốc hội Châu Thị Thu Nga khẳng định mình không lừa đảo khách hàng như quy kết của Viện KSND.

Sau đó, bà Châu Thị Thu Nga nêu thêm các luận cứ chứng minh Housing Group đã nỗ lực thực hiện dự án, đảm bảo quyền lợi khách hàng. Bà Nga cho rằng, họ đã làm tất cả chứ không lừa đảo. Lúc đầu ủy ban giao cho họ khu chung cư biệt thự nhà vườn, sau đó họ được giao tiếp và đã điều chỉnh quy hoạch theo những quyết định của thành phố.

Đồng thời, người bào chữa cho các bị cáo cho rằng đại diện Viện KSND không đối tụng hết vấn đề họ nêu tại tòa mà giữ nguyên quan điểm là khiên cưỡng, không thuyết phục được luật sư và bị cáo.

Theo cáo trạng, từ năm 2009 đến năm 2013, bị cáo Châu Thị Thu Nga, nguyên đại biểu Quốc hội khóa 13 và các bị cáo được bà ủy quyền đã ký 752 hợp đồng góp vốn trái quy định, thu hơn 377 tỷ đồng của khách hàng với cam kết sẽ bàn giao 752 căn hộ tại dự án B5 Cầu Diễn.

Không có nhà bàn giao, bà Nga đã trả lại hơn gần 29 tỷ đồng cho 43 khách hàng và chiếm đoạt, sử dụng hơn 348 tỷ đồng.

Trong vụ án này, bị cáo Nga được xác định giữ vai trò chủ mưu. 9 bị cáo còn lại đều là nhân viên dưới quyền của Nga, bị cáo buộc có hành vi giúp sức. 

Do vụ án có tính chất phức tạp nên HĐXX nghị án kéo dài. Tòa sẽ tuyên án lúc 14h ngày 16/10.

Thanh Tùng (TH)