Năm 2013, đôi vợ chồng Karina và Craig Waters người Úc có dự định mua một khu bất động sản để mở cửa kinh doanh dịch vụ khách sạn. Tuy vậy cuối cùng họ đã chọn “điểm dừng” là một lâu đài cổ đã xuống cấp tại Pháp. 

Kể từ ngày đó, hai vợ chồng đã bắt tay vào công cuộc cải tiến lại tòa lâu đài thành một khách sạn. Họ dự định sẽ mở cửa lâu đài này vào cuối năm nay.

Trong khi cải tạo ngôi nhà, họ tìm được rất nhiều cổ vật được chôn giấu tại nơi này.

%image_alt%

Lâu đài được nhà thiết kế người Pháp Ange-Jacques Gabriel xây dựng vào giữa thế kỷ 18. Thậm chí nó đã từng thuộc sở hữu của một nhân vật có tầm ảnh hưởng trong nghị viện Pháp.

4

Tuy các phòng đều khá đổ nát, nhưng một số điểm độc đáo của lâu đài vẫn được lưu giữ lại như cầu thang xoắn, trần nhà cao và các chi tiết nguyên gốc trên các bức tường.

3

%image_alt%

Người dân địa phương tại nơi này cũng đóng góp giúp gia đình ông bà Water khôi phục lại lâu đài cổ kính này.

%image_alt%

Họ còn phát hiện những đường hầm bí ẩn được cho là dẫn đến khu làng gần đó.

%image_alt%

Rất nhiều người hào hứng với dự án xây dựng của cặp vợ chồng này. Tài khoản của họ trên Instagram hiện đã có 23,000 người theo dõi.

%image_alt%

Công việc của cặp vợ chồng khá bận rộn vì rất nhiều phòng và khu vực hành lang ở đây đều đã mục rữa và xuống cấp.

1

2

%image_alt%

Lâu đài đã bị bỏ hoang nhiều năm và trông rất cũ kỹ. Tuy nhiên, sau khi sửa sang lại, nó đã có một diện mạo mới. Lâu đài cũ có tới 94 căn phòng nằm trên khuôn viên đất khá rộng, cửa ra vào có cây dây leo chằng chịt, có khuôn viên sân vườn và ngọn đồi sau lưng.

Một số hình ảnh hiện tại của lâu đài

1

3

2

4

Hiện tại lâu đài vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện. Hy vọng nó sẽ sớm trở thành một khách sạn thu hút khách du lịch.

Video: Ngọn hải đăng biến thành lâu đài băng

San San

Xem thêm: