Để đảm bải an toàn cho hành khách và chuyến bay, hãng hàng không Jetstar Pacific vừa yêu cầu hành khách không được sử dụng sạc pin điện thoại dự phòng trên máy bay.

Vào ngày 23/5, hãng hàng không Jetstar Pacific đưa ra thông cáo về việc tất cả hành khách đi máy bay của hãng này được phép mang theo thiết bị pin sạc dự phòng nhưng không được phép sử dụng khi đang ở trên máy bay, dẫn tin từ Dân Việt.

Được biết, quyết định này được đưa ra sau khi sau khi Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế – ICAO và nhóm chuyên gia hàng hóa nguy hiểm của tập đoàn Qantas (Qantas Airways – Australia) khuyến cáo.

Theo Jetstar Pacific, khi đang trên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn bị cấm sử dụng pin sạc dự phòng và các ổ cắm điện của tàu bay để sạc các thiết bị điện tử khác.

Quy định này áp dụng đối với Qantas Airways và các hãng hàng không trong Jetstar Group, bao gồm Jetstar Pacific.

Đại diện Jetstar Pacific thông tin, hiện Jetstar Pacific đã triển khai nội dung trên đến các bộ phận mặt đất và phi hành đoàn để thông báo cho hành khách trước mỗi chuyến bay.

Pin sạc sự phòng rất tiện lợi, nhưng sử dụng trên máy bay không an toàn (Ảnh minh họa).

Hãng này giải thích, Pin sạc dự phòng là thiết bị tiện lợi được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, nó có thể dẫn đến các nguy cơ cháy nổ khó lường. Việc cấm sử dụng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho cho hành khách và chuyến bay.

Mới đây, hãngJetstar Pacific vừa được cấp chứng nhận An toàn khai thác quốc tế bởi Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA).

Đây là chứng nhận thẩm định hệ thống quản lý vận hành an toàn của các hãng hàng không được quốc tế công nhận trên toàn cầu.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: