Một cần thủ bất ngờ câu được con cá trắm đen nặng tới 41 kg ở lòng hồ sông Đà. Sau đó, người này đã bán con cá “khủng” với giá gần 50 triệu đồng.

Vào ngày 15/5, anh Kiều Hữu Thọ, một chủ nhà hàng ở Hà Nội cho biết, nhà hàng vừa mua một con cá trắm đen với giá hơn 45 triệu đồng của một người dân câu được ở lòng hồ sông Đà, tin đưa từ Vietnamnet. 

Trước đó, chiều 14/5, trong lúc đi câu tại sông Đà, một cần thủ ở xã Thung Lai, huyện Cao Phong (tỉnh Hòa Bình) đã bất ngờ câu được con cá trắm đen nặng 41kg, dài gần 1,5m.

Vừa biết được tin, anh Thọ đã đi lên Hòa Bình hỏi mua cá trắm đen với giá 45 triệu đồng. Sáng 15/5, con cá trắm đen được đưa về Hà Nội phục vụ thực khách.

Cũng theo lời anh Thọ, cá trắm đen có trọng lượng như vậy là rất hiếm, nên dù phải bỏ ra số tiền lớn anh Thọ cũng quyết mua bằng được.

Cá trắm đen quý có tên khoa học Mylopharyngodo piceus richardson (Ảnh 24h.com).

Anh Thọ thông tin thêm, theo quan điểm của người tiêu dùng, cá trắm đen quý hơn cá trắm trắng. Theo Đông y, cá trắm đen bổ tỳ vị, khí huyết, thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức.

Được biết, khi cá trắm đen được đưa về Hà Nội, con cá được bán lại ngay cho một nhóm thực khách. Về giá bán, anh Thọ từ chối không tiết lộ.

Trước đó, vào tháng 5/2016, người dân ở Thái Nguyên cũng đánh bắt được một con cá trắm nặng tới 61 kg. Đây là con cá trắm lớn nhất được ghi nhận tại Việt Nam trong vòng khoảng 10 năm trở lại đây.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: