Ca sĩ Trần Thu Hà sẽ tổ chức liveshow “Trần Gia nhã nhạc” vào ngày 3/10 tới tại Hà Nội với sự góp mặt của nhạc sĩ Trần Tiến, NSND Trần Hiếu. Đây là đêm nhạc nằm trong chuỗi chương trình về những nghệ sĩ họ Trần. Tại đây chỉ có những bài hát được viết bởi nhạc sĩ Trần Tiến và sẽ được chính ông, anh trai ông – Trần Hiếu hoặc cô cháu gái Trần Thu Hà thể hiện.

Ca sĩ Thu Hà cho biết, “Trần gia nhã nhạc” có thể hiểu là một thương hiệu âm nhạc gia đình. “Thương hiệu” này đã đến một cách ngẫu hứng sau khi cả 3 nghệ sĩ họ Trần cũng góp mặt trong một chương trình biểu diễn nhỏ tại thành phố Sài Gòn. Là thế hệ tiếp nối, cô muốn phát triển thương hiệu âm nhạc này như một dấu ấn trên các sân khấu âm nhạc chuyên nghiệp.

Trần Gia Nhã Nhạc với chủ đề Chuyện phố bên sông sẽ tái hiện lại câu chuyện gia đình của nữ ca sĩ Hà Trần.

Nói về chương trình, giọng ca “Chuyện tình thảo nguyên” chia sẻ, tôi dự định làm một liveshow cho mình vào thời điểm này từ cuối năm ngoái. Tuy nhiên hiện tại tôi thấy cần phải đưa “Trần Gia Nhã Nhạc” trước. Lý do của việc này là vì bố tôi (nhạc sĩ Trần Hiếu) đã có giai đoạn nằm viện tới mức chú tôi (nhạc sĩ Trần Tiến) sốc và viết thư sang Mỹ khiến tôi đọc mà giật mình.

“Giờ sức khoẻ bố tôi đã tốt trở lại, có thể hát hay nên tôi muốn làm. Tôi không biết trong thời gian tới, trong những năm bố tôi còn khoẻ, tôi có thể làm bao nhiêu lần “Trần Gia Nhã Nhạc” nữa.  Chương trình sắp tới này sẽ được ra mắt với chủ đề “Chuyện phố ven sông” – câu chuyện về gia đình tôi, những người đã lớn lên từ con phố ven sông Hồng. Trong đó, thế hệ của bố tôi – chú tôi là nhân vật chính. Tôi chỉ là người kể chuyện chung chứ không phải là một người chứng kiến như họ”, Thu Hà cho biết.

Với chủ đề “Chuyện phố bên sông”, đại gia đình diva nhạc Việt sẽ tái hiện lại câu chuyện gia đình nghệ sĩ Hà Nội trải qua nhiều biến cố thăng trầm lịch sử. Nơi chốn ấy có một ngôi nhà, một người mẹ, một lũ trẻ hồn nhiên lớn lên và rồi trở thành những người nghệ sĩ lớn.

NSND Trần Hiếu (bên trái)

Những câu chuyện xúc động ấy được nhạc sĩ Trần Tiến ghi lại bằng âm nhạc bay bổng đầy chân thực pha chút hào hoa, kiêu bạc. Khán giả sẽ có dịp lắng nghe những giai điệu chưa từng được Trần Thu Hà biểu diễn trên sân khấu như: “Dòng sông mùa thu”, “Phố nghèo”, “Vô tình”…

Đặc biệt, trong liveshow này, người hâm mộ còn được lắng nghe giọng ca ấm áp của ca sĩ Uyên Linh.

Thu Hà cho biết, ngoài đời cô và Uyên Linh là những người bạn thân và đối với cô thì Uyên Linh có lẽ là người hát nhạc Trần Tiến hay nhất của thế hệ sau này. Vì vậy cô đã mời Uyên Linh góp mặt trong chương trình của mình.

tran gia nha nahc

Dự kiến, liveshow mang tên “Trần Gia Nhã Nhạc” với chủ đề “Chuyện phố bên sông” sẽ được ra mắt với đông đảo khán giả Thủ đô Hà Nội vào ngày 3/10 tới.

Ảnh: internet

Thanh Phong

Xem thêm: