Cơ quan chức năng vừa có kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận xảy ra vào ngày 22/5 vừa qua.

Báo VOV điện tử đưa tin, Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận đã có kết luận ban đầu về nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc xảy ra hôm 22/5 trên QL 1A đoạn qua thị trấn Thuận Nam khiến 13 người chết, 39 người bị thương, 2 xe khách và 1 ô tô tải bốc cháy.

Theo tài liệu điều tra, cơ quan công an xác định nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn là do chiếc xe khách 38N-5577 (chạy tuyến Sài Gòn – Hà Tĩnh) vượt ô tô tải biển số 86C-05388.

Khi vừa vượt qua khỏi đầu xe tải, chiếc xe khách biển số Hà Tĩnh đã đâm trực diện vào phần đầu, góc bên trái của xe khách Phương Trang mang biển số 51B-11224 (chạy tuyến Quảng Ngãi – Sài Gòn) làm hai xe quay ngang, chắn lòng đường. Xe khách Phương Trang bốc cháy, sau đó lan sang các phương tiện khác.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra vào rạng sáng ngày 22/5, nhiều hành khách trên xe bị hoảng loạn, kêu cứu, người dân địa phương đã đập kính, đưa những người bị thương đến Bệnh viện huyện Hàm Thuận Nam và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận cấp cứu.

vu tai nan tham khoc tai binh thuan
Xe khách cháy tan hoang. (Ảnh: Facebook)

Trong sáng ngày 22/5, lực lượng chức năng xác định có 12 người tử vong, 40 người bị thương. Tại hiện trường, do thi thể các nạn nhân bị cháy nên Cục Cảnh sát giao thông đường bộ đã thành lập một Tổ Pháp y xét nghiệm ADN giúp nhận dạng các nạn nhân sau đó.

Đến tối ngày 24/5, 1 nạn nhân được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã tử vong do vết thương nặng. Như vậy, vụ tai nạn thảm khốc đã khiến 13 người tử vong.

.

Tính tới thời điểm hiện tại, Công ty cổ phần thương mại và Dịch vụ du lịch Phương Trang đã hỗ trợ gần 1 tỷ đồng cho các gia đình có người thân bị tử vong trong vụ tai nạn.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: