Ánh sáng kỳ lạ phát ra tại một bệnh viện bỏ hoang ở thành phố New Orleans, bang Louisiana, Mỹ, đã được một y tá làm việc gần đó chụp lại và được lan truyền trên mạng.

Cô Lisa Walley Staggs, nhân viên Bệnh viện Trung tâm Y tế Tulane, cho biết cô làm việc ngay bên kia đường đối diện với bệnh viện Từ thiện, nơi đã bị đóng cửa kể từ sau cơn bão Katrina.

Cô cho biết trên Facebook: “Nơi đó ảm đạm và thê lương lúc ban ngày … còn vào ban đêm thì nó thật đáng sợ. Cho đến tối nay,”

“Xem này, tôi ngồi trên mái nhà để xe của tôi, và đêm nay khi tôi rời nơi làm việc, tôi nhìn thoáng qua tòa nhà đã bị quên lãng này, bỗng thấy ánh sáng của một cây thông Giáng sinh nhỏ xíu! Tôi mong những hình ảnh này là thật. Tôi không biết làm thế nào mà nó được thắp sáng. Thậm chí, tôi cũng không biết vì sao mà nó xuất hiện ở đó, nhưng tối nay nó đã khiến tôi mỉm cười!”

(Ảnh:  Facebook)
(Ảnh: Facebook)
(Ảnh:  Facebook)
(Ảnh: Facebook)

Mike Arbon, một người cũng làm việc tại bệnh viện, nhìn thấy các bức ảnh và cũng tự mình nhìn từ trên mái nhà để xe.

“Ở chính giữa của tòa nhà tối tăm là cây Giáng sinh nhỏ chiếu sáng được đặt bên trong cửa sổ. Trông nó thực sự đẹp và hơi đáng sợ,” ông nói.

“Nó làm tôi ớn lạnh khi nhìn thấy nó và tất nhiên làm tôi nghĩ đến anh trai tôi, người đã qua đời tại bệnh viện Từ thiện. Tuy nhiên, đó là một cảnh rất đẹp khi nhìn qua cửa sổ của một tòa nhà tối tăm.”

Sau đó, phát ngôn viên Leslie Capo của Trung tâm Khoa học Y tế LSU đã nói với tờ báo địa phương New Orleans Advocate rằng cảnh sát đã lấy đi vật phát sáng, vốn là một miếng gỗ có bề dày 5 cm và bề ngang 10,16 cm được chiếu sáng ánh đèn.

Cô Capo cho biết nó được xem như một vụ đột nhập.

Các tin tức cập nhật được công bố sau khi một nhà thám hiểm đô thị, có nick Instagram là theshortestsim, cho biết ánh sáng rất có thể xuất phát từ một vị trí mà người ta quên tắt đèn.

“Một bức ảnh bên ngoài căn phòng này đang được lan truyền trên mạng internet và người ta nghĩ rằng ánh sáng phát ra là một cây thông Giáng sinh ma quái. Điều lo ngại duy nhất là không biết thành phố New Orleans đã tốn bao nhiêu tiền cho những ngọn đèn thắp sáng,” theshortestsim viết trên trang Instagram cá nhân.

Omg a ghosttt

A post shared by Simi (@theshortestsim) on

Trong khi đó, một số người nhận xét về những bức ảnh ban đầu, và cho rằng dường như đây là ánh sáng tại một khung cửa sổ xung quanh đêm hội Halloween.

Một người bày tỏ: “Woah … có ai sống trong đó không nhỉ?  Chuyện gì đây trời? Nó làm cho tôi cảm thấy đáng sợ hơn… y như là những bóng ma đón Giáng sinh xuất hiện ở đó?”

“Trông như bóng dáng của một người,” một người khác nói. Nhưng một người khác nữa lại bình luận rằng: “Những người vô gia cư sống ở đó”.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Minh Tuệ biên dịch

Xem thêm: