Đây là lần thứ 5 cháu T bỏ nhà, bỏ học đến các quán game chơi nhiều ngày liền. Mỗi lần như thế, vợ chồng ông Tùng không tài nào ngủ được vì lo con gặp đám bạn xấu rủ rê làm điều dại dột.

Sau khi “bắt” được con trai bỏ nhà đi nhiều ngày để chơi game online tại quán, ông Nguyễn Văn Tùng (ngụ khối 6, phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) đã xích con mình trong 2 ngày để cai nghiện game cho con, theo báo Người Lao Động đưa tin.

Trước đó, ngày 8/11, em Nguyễn Tất T (học sinh lớp 8, Trường THCS Trần Bình Trọng) trốn nhà ra quán internet chơi game suốt 6 ngày đêm không về. Tới ngày 13/11, sau khi cùng hàng chục người tìm kiếm, gia đình ông Tùng đã tìm được T tại một quán internet rồi đưa về xích chân vào cột trước hiên nhà.

Chia sẻ về sự việc của gia đình mình, ông Tùng tâm sự: “Mỗi lần cháu bỏ nhà đi chơi game là vợ chồng tôi không tài nào chợp mắt vì sợ con gặp nguy hiểm. Khi nghe thông tin con đang chơi quán này, quán kia, bất chấp đêm khuya, vợ chồng tôi lại đi tìm nhưng đến nơi thì cháu đã bỏ trốn. Lần này, thấy con hứa sẽ không bao giờ tái phạm, tôi đã mở xích vậy nhưng vừa mở ra cháu lại lao vào chơi game”.

bo-xich-chan-con-tri-nghien-game-online
Cháu T bị xích chân vào góc hiên nhà. (Ảnh: vnexpress.net)

Theo lời ông Tùng, đây là lần thứ 5 T bỏ nhà đi chơi game nhiều ngày liền. Sau khi bị xích 2 ngày, T được mọi người khuyên bảo nên tỏ ra ăn năn và hứa sẽ không tái phạm. Tuy nhiên, khi mở xích, T tắm xong liền bê tô cơm lên ngồi bên máy tính vừa ăn vừa… “cày” game.

Trao đổi trên báo Tuổi Trẻ, ông Mạc Văn Hùng – hàng xóm của ông Tùng cho hay: “Các cháu đi chơi qua đêm, sợ cha mẹ đánh mắng nên lại không dám về. Ngoài đường thiếu tiền ăn, chơi game, lại sinh thói trộm cắp. Đến nay, theo nắm tình hình, các nhóm này chưa có cháu nào nghiện ma túy nhưng nhiều em đã tập tành hút cần sa, rất nguy hiểm”.

Ông Tùng kể, nhiều đêm đi tìm T, ông phát hiện hàng chục quán game trên địa bàn TP. Buôn Ma Thuột vẫn cho trẻ chơi game đến hơn nửa đêm. Theo ý kiến của ông, “… Nếu cơ quan chức năng quản lý chặt chẽ, kiểm tra đột xuất những tiệm game này thì các cháu lấy đâu chỗ “trú ngụ”. Hơn nữa, cần quy định rằng chủ quán chỉ cho các em trong độ tuổi học sinh được chơi game 1-2 tiếng/ngày thôi”.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: