Các lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận hiện đang tiếp tục giải cứu một tàu thu mua mắc kẹt dưới gầm cầu Lê Hồng Phong (TP. Phan Thiết).

Khoảng 0h ngày 23/6, một tàu thu mua đang neo đậu ở một điểm sửa chữa tại phường Phú Tài (TP. Phan Thiết) thì bị đứt neo do dòng nước lớn chảy xiết. Các thuyền viên đã cố gắng nổ máy để chạy tàu nhưng phần chân vịt của tàu vướng vào lục bình nên con tàu bị trôi tự do trên sông Cà Ty, sau đó mắc vào gầm cầu Lê Hồng Phong.

Báo Bình Thuận ghi nhận tại hiện trường, phần cabin của tàu bị dính chặt vào đoạn giữa của gầm cầu Lê Hồng Phong, trong khi mực nước trên sông Cà Ty tiếp tục dâng cao.

Đến 9h20, phần cabin của tàu đã được cắt gọt để hạ chiều cao, nhưng do nước mưa từ thượng nguồn đổ về lớn khiến nước sông dâng lên, phần cao nhất của tàu vẫn còn dính chặt vào cầu.

tau thu mua mac ket duoi gam cau song ca ty binh thuan 2
Lực lượng cứu hộ đã điều 5 tàu để tham gia kéo lai dắt, nhưng vẫn chưa giải cứu được con tàu bị mắc kẹt. (Ảnh: baobinhthuan.com.vn)

Được biết, thuyền trưởng tàu là ông Đỗ Văn Vưỡng, ngụ tại xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý. Con tàu có công suất 715 CV, có thể chở 60 – 80 tấn hàng.

Hiện, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục thực hiện các phương án giải cứu con tàu.

Trước đó, vào tối ngày 6/3, một tàu thủy có tải trọng khoảng 3.000 tấn khi đang lưu thông trên sông Kinh Thầy theo hướng từ Phà Mây (Hải Dương) đi Hải Phòng thì bị mắc kẹt dưới gầm cầu An Thái (huyện Kinh Môn, Hải Dương).

Do nóc tàu có chiều cao vượt quá gầm cầu, lái tàu và chủ tàu không để ý tính toán khoảng cách an toàn từ mặt nước đến thành cầu nên khi lưu thông qua đây, con tàu bị mắc kẹt. Cú va chạm khá mạnh làm thành cầu và bề mặt cầu xuất hiện một số vết nứt.

Sau hơn 10 ngày khoan và lắp đặt dầm ở trên mặt cầu để tạo liên kết với dầm bị hư hỏng, tới 13h ngày 17/3, lực lượng chức năng đã tiến hành cắt cabin của tàu và giải cứu tàu khỏi gầm cầu An Thái.

Thủy Nguyên tổng hợp

Xem thêm: