Cơ quan điều tra tỉnh Bình Thuận đã tìm thấy thi thể của bé trai 11 tuổi bị bắt cóc sau khi tan học.

Sáng ngày 7/4, Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an phía Nam cho biết, lực lượng này đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận bắt nghi phạm Nguyễn Thanh V (23 tuổi, ngụ tại Bình Thuận) để điều tra việc bắt cóc bé trai 11 tuổi đòi tiền chuộc sau đó sát hại để phi tang, báo Vnexpress đưa tin.

Theo điều tra ban đầu, chiều ngày 4/4, bé trai đi học võ ở gần nhà ở thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong) nhưng đến tối vẫn chưa về. Gia đình đã đi tìm cháu nhưng không thấy, tại nơi học võ, bé được cho là đã ra cổng để về nhà ngay sau khi hết giờ.

Tới đêm, cha của bé là anh Phan Khắc D (46 tuổi) nhận được tin nhắn từ số máy lạ, thông báo đã bắt cóc con anh và yêu cầu gia đình phải đưa 200 triệu đồng mới trả lại bé. Người này yêu cầu phải giao trước 60 triệu đồng tại một quán ăn trong hẻm ở thị trấn, hứa và sẽ thả con tin ở gần đó. Người này còn đe dọa sẽ sát hại bé nếu gia đình báo cảnh sát.

Ngay trong đêm, anh D đã đến địa điểm nộp tiền và bỏ lại tiền theo thỏa thuận nhưng không thấy bé.

Tới rạng sáng ngày 5/4, anh D lại nhận được tin nhắn yêu cầu đưa thêm 160 triệu đồng. Địa điểm giao nhận lần này là một khách sạn tại TP. Phan Thiết (Bình Thuận). Nhưng khi anh D đến khách sạn này thì không gặp ai, gọi điện vào số điện thoại thì không liên lạc được.

Đến tối ngày 6/4, cơ quan điều tra đã bắt được V, hàng xóm của anh D, là người bắt cóc và sát hại con trai của anh.

Theo khai nhận ban đầu, V cho biết hôm đó đã chờ sẵn ngoài cổng trường và nói với bé trai là chở về nhà nhưng trên đường lại đưa bé đến nơi khác và khống chế. Trong đêm, V liên hệ với anh D để yêu cầu đòi tiền chuộc nhưng sợ bé nhận ra mặt và hành vi bại lộ nên sau đó đã ra tay sát hại và chôn bé ở đồi dương ở xã Bình Thạnh, huyện Tuy Phong, nơi cách nhà bé khoảng 10 km.

Cơ quan điều tra sau đó đã tìm thấy thi thể của cháu bé.

Theo thông tin trên Báo Bình Thuận, V hành nghề hớt tóc nữ và có mối quan hệ thân thiết với gia đình cháu bé. Do đánh bạc, bị thua và nợ số tiền khoảng 25 triệu đồng nên V đã cầm chiếc xe máy của mình. Để có tiền chuộc xe và trả nợ, V nghĩ đến việc bắt cóc cháu bé để tống tiền gia đình anh D.

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: