Ngày 6/10, công an huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương vừa tạm giữ một xe tải do tài xế Trần Nam Tuấn (27 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, Sài Gòn) chở hàng trăm khẩu súng hơi, ống giảm thanh và pháo hoa lưu thông qua địa bàn huyện.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 6/10. Khi chiếc xe tải do tài xế Tuấn điều khiển đi qua đoạn xã Lai Uyên, huyện Bàu Bàng (QL13), tổ tuần tra của công an huyện Bàu Bàng đã yêu cầu tài xế Tuấn dừng xe và kiểm tra.

Trong khi kiểm tra, lực lượng công an đã phát hiện trên xe có 388 khẩu súng hơi thể thao (loại bắn đạn chỉ), 117 ống giảm thanh và khoảng 5kg pháo hoa các loại. Tài xế Tuấn khai số hàng trên được chủ xe thuê chở từ Long An lên Bình Phước nhưng tài xế không biết đó là số hàng gì.

bat-giu-ca-kho-sung-giau-tren-xe-tai-o-binh-duong
Lô hàng bị bắt giữ. (Ảnh chụp màn hình/ nld.com.vn)

Chủ số hàng này là Lê Văn Thành (44 tuổi, thường trú tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), khi thấy công an dừng xe đã tông cửa xe chạy trốn vào vườn cao su và bị bắt giữ lại sau đó. Tại cơ quan điều tra, anh Thành khai số súng, ống giảm thanh và pháo hoa trên được Thành mua từ Indonexia về Bình Phước để bán kiếm lời. Theo lời anh Thành, số súng hơi được mua với giá 25 USD/khẩu và dự định sẽ bán lại với giá gấp đôi.

Tới chiều tối cùng ngày, cả tài xế và chủ lô hàng vẫn chưa xuất trình được giấy tờ liên quan đến lô hàng nên toàn bộ số hàng này đã bị tạm giữ. Lực lượng chức năng nhận định đây là vụ việc phức tạp nên sẽ tiếp tục mở rộng điều tra.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: