Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại hình ảnh cậu bé nổi giữa bể nước suốt 3 phút nhưng không ai biết cậu đã gặp nạn mà chỉ nghĩ là cậu bơi giỏi.

Theo đó, đoạn clip trên được đăng tải trên mạng xã hội từ ngày 1/5, quay lại cảnh cậu bé gặp nạn tại bể bơi trong khi chính người quay và nhiều người xung quanh đều không hề hay biết.

Cụ thể, trong khu vực bể bơi, cậu bé khoảng chừng 12-13 tuổi đang nằm ngửa trên mặt nước. Một lúc sau cậu bé này tự lật mình nằm úp xuống nên nhiều người không phát hiện bất thường.

Khu vực vui chơi lúc đó khá đông người, nhiều người thậm chí còn khen cậu bé này giỏi giang, nổi trên mặt nước mà không bị chìm (Ảnh cắt từ clip).

Cho đến khi hơn 3 phút sau sự việc mới được phát hiện khi một người phụ nữ đã lại gần và kêu cứu, mọi người nhanh chóng đưa cậu bé vào bờ và thực hiện các biện pháp sơ cứu, sau đó đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.

Cậu bé được người dân sơ cứu (Ảnh cắt từ clip).

Theo chia sẻ của người chứng kiến vụ việc trên trang cá nhân, cậu bé được sơ cấp cứu kịp thời nên có lẽ sẽ mau chóng hồi phục.

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải đã gây được sự chú ý rất lớn từ cộng đồng người dùng mạng, đa số người xem đều tỏ ra không đồng tình với cách quản lý tại khu vực bể bơi và đặc biệt là người quay clip có phần vô tâm khi thản nhiên chứng kiến cậu bé nổi trên mặt nước trong thời gian lâu như vậy.

Tuy nhiên, theo một số ý kiến khác cho rằng, bởi vì cậu bé có lúc lật úp người lại nên mọi người không đoán được cậu đang gặp nạn, mà còn khen cậu bé này giỏi khi làm được như vậy.

“Lúc đó không chỉ người quay mà nhiều người bơi qua cũng không phát hiện được sự bất thường. Rất may là cậu bé không sao, nếu phát hiện muộn hơn chút nữa thì không biết hậu quả sẽ thế nào. Tuy nhiên, vấn đề cứu hộ và quản lý tại khu vực bể bơi này cần phải được xem xét lại“, một người bình luận.

Được biết, vụ việc xảy ra vào ngày 1/5 tại một khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà thuộc huyện Ba Vì, Hà Nội, bể bơi cậu bé này gặp nạn có độ sâu lên đến 1m20 và không phải bể bơi dành cho trẻ em.

Vào ngày 4/5, bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Giám đốc khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà xác nhận, trưa ngày 1/5 tại khu bãi tắm người lớn trong khu du lịch Thiên Sơn Suối Ngà, huyện Ba Vì, Hà Nội có một bé trai khoảng hơn 10 tuổi bị chuột rút nổi trên mặt nước, dẫn tin từ Thời Đại.

Ngay khi phát hiện, bé trai đã được người dân và lực lượng bảo vệ đưa lên bờ để nhân viên y tế tiến hành các biện pháp sơ cứu, hô hấp. Rất may, ít phút sau đó cháu bé không bị nguy hiểm đến tính mạng.

Theo bà Hạnh, sau khi sơ cứu, xác nhận cháu bé bị chuột rút, cảm nắng. Hôm đó, mọi người quan sát thấy cháu bé lật qua lật lại dưới nước nghĩ rằng bé trai này nghịch chứ không ai nghĩ cháu bị đuối nước.

Những ngày lễ chúng tôi luôn cử khoảng 20 người gồm cả y tế, cứu hộ, bảo vệ thường xuyên quan sát túc trực tại bãi tắm để phục vụ khách hàng tốt nhất“, bà Hạnh thông tin.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm: