Nghe tiếng khóc, mọi người đi tìm thì thấy một bé trai sơ sinh chưa cắt rốn, được quấn trong 1 bao tải, bên ngoài bọc bao nilon, nằm ở trước một ngôi nhà.

Vào trưa ngày 1/12, bác sĩ Võ Thôi – Trưởng Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi, chưa được cắt rốn, theo báo Khám Phá đưa tin.

Thông tin được biết, rạng sáng ngày 1/12, một số người đang đi tập thể dục trên đường Trần Thị Lý (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ con, mọi người tìm kiếm thì phát hiện 1 bé trai sơ sinh nằm trước cổng ngôi nhà số 86.

Cháu bé người còn đỏ hỏn, chưa được cắt rốn, được bọc trong một bao tải màu vàng, để hở phần đầu, bên ngoài buộc bằng bao nilon màu xanh.

“Sau khi nghe mấy người đàn ông hô hoán, tôi chạy ra và vừa bế đứa bé vào nhà thì trời đổ mưa lớn. Nếu muộn thêm chút nữa chắc cháu sẽ gặp nguy hiểm”, bà Dương Thị Nhớ – người bế cháu bé đến bệnh viện nói trên báo Vnexpress.

Bé trai sơ sinh chưa cắt rốn bị bỏ rơi ở Quảng Nam - 1
Cháu bé ngủ say sưa trong bệnh viện. (Ảnh: khampha.vn)

“Bé trai sơ sinh nặng 2,8kg nhập viện trong tình trạng chưa cắt rốn. Chúng tôi khẩn trương lau khô, làm sạch bụi bẩn cơ thể và tiến hành ủ ấm, cắt rốn; đồng thời kiểm tra dị tật, chấn thương. Bây giờ sức khỏe của cháu đã hoàn toàn bình thường, hiện cháu đã có thể uống sữa và ngủ ngon”, báo Tuổi Trẻ dẫn lời bác sĩ Võ Thôi – trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam.

Hiện bệnh viện này đã báo lên cho chính quyền địa phương và chờ giải quyết.

Trước đó, khoảng 6h sáng ngày 29/10, trên đường đi làm, một nhóm công nhân đã phát hiện bé trai sơ sinh đang nằm khóc bên lề đường QL1, thuộc ấp Bình Cang 1, xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Vào thời điểm đó, mọi người thấy bé được quấn vải, xung quanh bám nhiều đất đỏ; gần bé là bình sữa và một số tã lót. Sau đó, các công nhân đã ẵm bé vào công ty chăm sóc và báo cho chính quyền địa phương.

Bé trai nhìn rất kháu khỉnh, nặng 3,3kg. (Ảnh: nld.com.vn)

Cùng ngày, biết tin, một cặp vợ chồng khoảng 50 tuổi không có con ở huyện Tân Trụ đã đến và nhận bé về nuôi dưỡng. Tạm thời bé trai được giao cho cặp vợ chồng này chăm sóc và chờ giải quyết theo quy định.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: