Bé trai 3 tuổi này tên là Phúc Phúc sống tại huyện Cảnh Đông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc từng bị người bố tâm thần của mình chém trọng thương cổ và ngón tay. Hôm trước, Phúc Phúc lại được mẹ La Phát Anh và một người cô của em đưa xuống bệnh viện ở Thành Đô để chữa trị.

Ảnh Phúc Phúc và mẹ của em (Ảnh: internet)
Ảnh Phúc Phúc và mẹ của em (Ảnh: internet)

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ngày 8/9 Phúc Phúc được mẹ của em là La Phát Anh cùng người cô tên là Lý Hương một lần nữa đưa đến bệnh viện Thành Đô để chữa trị sau hơn 20 giờ đi xe. Lý Hương nói rằng hai chị em họ sẽ thay phiên nhau để chăm sóc Phúc Phúc, theo dõi để cháu không chạy và nhảy loạn lên nhằm tránh cho cháu bị khó thở. “Cũng may là Phúc Phúc rất nghe lời, việc hô hấp của cháu không được thuận lợi như những đứa trẻ khác, tôi chỉ hận mình không chịu thay cháu được tội nghiệp này” – mẹ La Phát Anh của em vừa nói vừa khóc ướt nhòa khuôn mặt.

Vết cắt ở cổ của Phúc Phúc (Ảnh internet)
Vết cắt ở cổ của Phúc Phúc (Ảnh internet)

Vào tháng 6 năm nay, khi Phúc Phúc đang chơi đùa trong nhà thì bị bố em là Lý Binh lên cơn tâm thần phân liệt và cắt cổ em, khiến khí quản bị suy giảm nặng gây nguy kịch cho hô hấp. Sau khi được cấp cứu tại bệnh viện, một thời gian sau một miếng thịt lồi mọc lên ở miệng vết thương, nó ảnh hưởng đến khí quản cho nên chỉ cần một vận động nhỏ sẽ gây khó thở, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng của em.

Ngón cái của Phúc Phúc bị bố chém mất (Ảnh internet)
Ngón cái của Phúc Phúc bị bố chém mất (Ảnh internet)

Nói về cậu con trai bất hạnh của mình, chị La Phát Anh vô cùng đau đớn nói rằng: Đây không phải là lần đầu tiên bố Lý Binh của bé ra tay với cậu con trai của mình. Ngày 19/8/2012, khi Phúc Phúc mới được 8 tháng tuổi đã bị bố em chém mất ngón cái của tay phải. Cho đến bây giờ, bốn ngón tay phải còn lại của Phúc Phúc vẫn không thể cử động được. La Phát Anh nói: “Bình thường Lý Binh rất tốt với con, tắm rửa và cho con ăn cơm, trêu đùa rất vui vẻ, mọi việc đều sẵn lòng làm cho con, nhưng không ngờ…”

Khi Lý Binh bị cảnh sát đưa đi đã được giám định là anh ta bị bệnh tâm thần phân liệt, nên được đưa đến điều trị tại bệnh viện tâm thần Phổ Nhị.

Phúc Phúc và mẹ của em (Ảnh internet)
Phúc Phúc và mẹ của em (Ảnh internet)

Chị La Phát Anh cho biết đã vay mượn từ người thân 10.000 tệ (khoảng 35 triệu đồng) để lại một lần nữa đưa Phúc Phúc tới Thành Đô mổ, hy vọng việc hô hấp của Phúc Phúc được trở lại bình thường. Ở trong bệnh viện Phúc Phúc luôn luôn hỏi: “Bố của con đang ở đâu?” Sau khi biết bố đang ở trong bệnh viện trị bệnh, Phúc Phúc lại nói: “Bố ơi, bố muốn con uống thuốc để chữa bệnh à?”. Ở đầu dây bên kia điện thoại, mỗi lần nghe những lời này Lý Binh lại bật khóc không thành tiếng.

Theo Secretchina

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: