Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại bệnh viện cùng tờ giấy nhắn gửi: “Vì điều kiện gia đình hoàn cảnh không thể nuôi dưỡng cháu. Tôi xin gửi lại bệnh viện…”.

Ngày 11/5, tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cho báo Người Lao Động biết đơn vị này đang chăm sóc bé gái mới sinh do một người phụ nữ để lại tại Khoa sản, hiện sức khỏe của bé trong tình trạng ổn định.

Được biết, sáng ngày 30/4, Khoa sản Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An tiếp nhận một sản phụ đang chuyển dạ sinh (sản phụ nói mình tên Hiền). Sau khi được sự hỗ trợ của các y bác sĩ, bé gái nặng 3,2 kg đã chào đời với sức khỏe ổn định, bú tốt, da hồng hào, thở đều.

Tới trưa ngày 2/5, sản phụ Hiền đã âm thầm rời khỏi bệnh viện, để lại cháu bé cùng 1,5 triệu đồng tiền mặt, một số đồ trẻ em như áo, tã, mũ và tờ giấy nhắn gửi viết: “Vì điều kiện gia đình hoàn cảnh không thể nuôi dưỡng cháu. Tôi xin gửi lại bệnh viện…”

Bé gái sơ sinh đang được các y bác sĩ chăm sóc tại bệnh viện
Bé sơ sinh nặng 3,2kg, sức khỏe ổn định. (Ảnh: nld.com.vn)

Bệnh viện sau đó đã có thông báo rộng rãi về trường hợp cháu bé bị bỏ rơi để ai là người thân thì trực tiếp liên hệ với bệnh viện nhận lại cháu bé.

Thông tin trên báo Người Đưa Tin, sau 1 tuần, bệnh viện vẫn không thấy mẹ bé hay người thân liên lạc để nhận lại. Các nhân viên tại khoa đã đặt tên cháu bé là Kẹo.

Bé Kẹo được nuôi dưỡng nhờ nguồn sữa chia sẻ từ các mẹ vừa sinh con, những sữa hộp đóng góp từ nhân viên bệnh viện, bé rất ngoan, ít quấy khóc.

Theo quy định, trong thời hạn 30 ngày kể từ khi có thông báo, nếu không có người thân đến nhận, bệnh viện sẽ làm thủ tục cho bé làm con nuôi hoặc chuyển bé tới trung tâm nuôi dưỡng trẻ mô côi.

Trước đó, vào ngày 23/10/2015, một người đã đăng tải lên mạng xã hội Facebook hình ảnh một bé gái khoảng 2 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở quán nước tại phường Hải Hòa (TP. Móng Cái, Quảng Ninh), kêu gọi mọi người giúp đỡ và để người nhà cháu bé biết mà đến nhận lại với lời chia sẻ như sau:

“Sáng ngày 23/10, tại đồn 5 Hải Hoà có người phụ nữ gửi con nhỏ tại quán nước từ 7 rưỡi và bảo với bác bán nước là cháu gửi con cháu ở đây một lúc, tí cháu lại. Thế là đi mất hút luôn.

Bác ngồi bán nước chờ mãi đến 11h không thấy mẹ cháu đến đón. Thấy cháu có đeo cặp liền mở cặp cháu ra và thấy một tờ giấy ghi: ‘Do không đủ điều kiện nuôi cháu nên nhờ ai có lòng hảo tâm nuôi giúp cháu. Cháu sinh ngày 21/9 /2013′”.

Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi cùng tờ giấy nhắn gửi: "Do không đủ điều kiện nuôi cháu nên nhờ ai có lòng hảo tâm nuôi giúp cháu..." - (Ảnh: Facebook), bé gái sơ sinh bị bỏ rơi
Bé gái xinh xắn bị bỏ rơi cùng tờ giấy nhắn gửi: “Do không đủ điều kiện nuôi cháu nên nhờ ai có lòng hảo tâm nuôi giúp cháu…” – (Ảnh: Facebook)
bé gái sơ sinh bị bỏ rơi
Bé gái đáng yêu được một gia đình địa phương chăm sóc. (Ảnh: Facebook)

Thông tin sau khi được đăng tải đã gây sự quan tâm chú ý trên khắp các diễn đàn mạng và có nhiều người ngỏ ý muốn nhận nuôi cháu bé.

Bạch Liên tổng hợp

Xem thêm: