Thầy giáo mầm non họ Liu, làm việc tại RYB Education, tỉnh Giang Tây, bị sa thải và bắt giam 7 ngày vì yêu cầu một học sinh ngửi chân.

Đăng bức ảnh chụp bé trai đang ngửi chân mình lên tài khoản WeChat, nam giáo viên họ Liu chú thích “khổ luyện từ bé” và mô tả đây là một hình thức rèn luyện.

Tại bài đăng, Liu đã “chặn các giáo viên và phụ huynh khác” để họ không nhìn thấy những hình ảnh này. Sự việc xảy ra hôm 12/4 và cảnh sát địa phương đã vào cuộc.

Thầy giáo bắt học sinh ngửi chân, chụp ảnh rồi đăng lên mạng khiến nhiều người bức xúc. (Ảnh: Sina)

Theo SCMP, Liu đang làm việc tại một cơ sở của hệ thống giáo dục RYB Education thuộc thành phố Ruijin, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc.

Sự việc xảy ra sau khi Liu bỏ giày để bước vào khu vui chơi trẻ em hôm 12/4. Đứa trẻ trong bức ảnh đã phàn nàn về mùi hôi chân của thầy. Tức giận, Liu bắt đứa trẻ cầm chân mình lên ngửi rồi chụp ảnh lại đưa lên Wechat.

Hiện Liu đã bị cảnh sát bắt giam 7 ngày và hiện vẫn trong nhà giam. Chính quyền thành phố Ruijin đã quyết định cảnh cáo trường mầm non trên và yêu cầu sa thải Liu.

RYB Education đã từng vướng vào rắc rối liên quan đến bạo hành học sinh. (Ảnh: Sina)

Nguồn tin trên cũng cho hay, Trường mầm non RYB Education hiện đang bị điều tra sau những cáo buộc bạo hành trẻ em.

Được biết, trước đây, RYB Education cũng đã từng vướng phải vụ bê bối về lạm dụng trẻ em. Năm 2018, một giáo viên tại cơ sở Bắc Kinh bị kết án 18 tháng tù vì chích kim khâu vào học sinh. Đến năm 2019, một thầy giáo 34 tuổi ở Thanh Đảo đã bị kết án 5 năm tù vì quấy rối học sinh trong giờ ngủ trưa.

Theo Ngôi Sao.net(SCMP)