Một trong những điểm đến hàng đầu dành cho các gia đình ở Mỹ và Canada là thác Niagara. Trong nhiều thập kỷ liền, Niagara là địa điểm được các gia đình lựa chọn, và ngày càng thu hút du khách đến thăm. Thác có vô số cảnh đẹp và hấp dẫn với nhiều hoạt động vui chơi phù hợp với mọi lứa tuổi và sở thích.

Những người câu cá không ngại đi xa để tìm kiếm địa điểm đánh bắt hoàn hảo. Họ thường đi một mình hoặc cùng với nhóm bạn đồng hành. Và đôi khi, họ có thể đi cùng gia đình để tận hưởng cảm giác thanh bình.

Có thể bạn chưa biết, Niagara là một trong những địa điểm câu cá hàng đầu trên thế giới. Cần thủ từ khắp toàn cầu tới những phân khúc khác nhau của sông Niagara, hồ Ontario và hồ Erie. Hoạt động câu cá luôn diễn ra quanh năm, vì vậy, khi bạn đã an tọa cùng gia đình với chiếc phiếu giảm giá khách sạn trên thác Niagara, hãy tìm hiểu thêm về những khu vực câu cá này.

Hồ Erie


Ảnh vệ tinh Ngũ Đại Hồ gần biên giới Hoa Kỳ – Canada. Hồ Erie nằm ở phía đông nam, là hồ nhỏ nhất và nông nhất trong năm hồ lớn của Hoa Kỳ (Wiki)


Hồ Erie vào mùa đông (Wiki)

Erie là hồ nhỏ nhất trong Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ, đồng thời cũng là hồ được đô thị hóa nhiều nhất. Vì hồ khá nông (độ sâu trung bình 19 m, độ sâu cực đại là 64 m) và sở hữu làn nước ấm áp, Erie được coi là hồ đa dạng sinh học hơn so với các hồ còn lại. Nhiều loài cá sinh sống trong hồ, vậy nên đây là nơi lý tưởng cho các cần thủ thể hiện tài năng.

Loài cá thường thấy nhất ở đây là cá hồi bạc (coho), cá hồi vua (chinook), cá hồi cầu vồng (rainbow trout), cá vược Walleye, cá chó phương bắc, cá vược miệng rộng, cá rô, và cá chép. Walleye được coi là loài cá hấp dẫn nhất của vùng biển, vì vậy nơi đây cũng thu hút nhiều người câu cá. Bên cạnh đó, cá rô cũng là loài được ưa chuộng và được nhiều tay câu săn bắt.

Nhiều cuộc đánh bắt thương mại được triển khai trên hồ Erie, nhưng những điều này không làm ảnh hưởng tới các hoạt động vui chơi và thể thao trong vùng.

Thượng lưu sông Niagara


Một đoạn sông Niagara (Tango7174, Wiki)

Một đoạn sông Niagara chảy từ hồ Erie tọa lạc ngay trên ngọn thác được gọi là “Upper Niagara”. Khúc sông này nông hơn nhiều so với những khu vực khác, và nước ở đây cũng có nhiệt độ cao hơn. Những người yêu câu cá thường tìm kiếm loài cá vược miệng rộng, đôi khi là những thành viên kỳ quái của loài cá chó, như cá muskellunge, hay còn được gọi âu yếm hơn là cá muskie. Khu vực thượng Niagara còn được biết đến với nhiều loài chim hiếm có. Những ngư dân trên sông có thể ngắm nhìn các loài chim khi họ ngồi đợi chờ con mồi tiếp theo trúng lưới.

Hạ lưu sông Niagara


(Niagarariverguides.com)

Khu vực bên dưới thác được gọi là “Lower Niagara”. Nước đổ xuống từ thác vẫn luôn dữ dội và đầy biến động, nhưng đồng thời lại là nơi đánh bắt cá lý tưởng nhất trong vùng. Cá hồi, cá muskie, cá vược, và vô số loài cá hồi khác đều coi nơi đây là nhà.

Những tay câu chuyên nghiệp có thể mong đợi đến cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân để có được cá hồi vân, cá hồi hồ, và cá hồi nâu. Vào mùa hè, họ lại tập trung vào nhiều loài cá vược, cá walleye, cá rô, và cá muskie. Loài cá hồi có mặt chủ yếu trong những tháng mùa đông, và do đó cũng thu hút một lượng lớn ngư dân.

Hồ Ontario

Hồ Ontario, một trong Ngũ Đại Hồ ở Bắc Mỹ (Wiki)

Khi dòng chảy Niagara đổ vào hồ Ontario, nó tạo nên một sinh cảnh lý tưởng nhất cho các loài cá trên thế giới. Không chỉ có cửa sông là nơi đánh bắt cá hoàn hảo, mà bán kính 20 dặm quanh đó cũng vô cùng ấn tượng. Vào mùa hè, các ngư dân lại đánh bắt cá hồi và cá hương, bên cạnh đó còn có cá muskie và walleye.

Hầu hết cần thủ đến hồ Ontario để câu cá hồi và việc đánh bắt ở đây có trữ lượng lớn hơn bất cứ nơi nào trên thế giới. Cá hồi Chinook là loài được săn tìm nhiều nhất. Một số có cân nặng hơn 40 pound. Cá hồi Coho và cá hồi Đại Tây Dương cũng sinh sống ở đây, nhưng ít hơn về số lượng.

Câu cá hồi trên hồ Ontario là lý tưởng nhất, đặc biệt ở đoạn gần cửa sông Niagara. Bên cạnh đó, cá hồi cầu vồng và cá hồi vân cũng là những loài khá phổ biến và dễ thấy nhất vào mùa xuân và mùa thu.

Bởi Niagara là một địa điểm câu cá phổ biến, nhiều công ty trong vùng đã cung cấp dịch vụ cho những người câu cá tới đây. Những công ty này đều là chuyên gia về cá địa phương và là trợ thủ đắc lực nhất giúp cần thủ hoàn thành nhiệm vụ. Các công ty cũng đồng thời hỗ trợ giấy phép đánh bắt cá khi bang New York và tỉnh Ontario ở Canada yêu cầu.

Vậy là mọi bí quyết đều đã được tiết lộ. Có lẽ lúc này đây, không ít cần thủ đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ gia đình tại thác Niagara. Bạn cũng sẽ bắt đầu chuyến đi của mình chứ?

Biên tập: Hồng Liên

Copyright © 2014 by the Dauntless Jaunter Travel Site. Bài viết được thực hiện bởi Jeska Blevins và đăng lần đầu trên dauntlessjaunter.com