Trong lúc đang nghịch bánh xe ô tô đồ chơi, bé P. (11 tháng tuổi, huyện Nam Đàn, Nghệ An) vô tình bị ngã ghế xuống khiến phần sắc nhọn dài gần 7cm trong xe cắm sâu vào đầu.

Vào sáng 6/7, Khoa Tai mũi họng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa gắp thành công một dị vật là đồ chơi sắc nhọn cắm sâu vào đầu của một bé gái 11 tháng tuổi. Hiện sức khoẻ bé đã ổn định, dẫn tin từ Trí Thức Trẻ.

Theo đó, vào khoảng 19 giờ tối ngày 5/7, cháu P. (11 tháng tuổi, trú xã Nam Thái, Nam Đàn, Nghệ An) được gia đình đưa đến nhập viện khoa Tai mũi họng với tình trạng bên gần tai má phải cháu bé có một chiếc bánh xe đồ chơi găm chặt sâu vào bên trong.

Má phải cháu bé có một chiếc bánh xe đồ chơi găm chặt sâu vào bên trong (Ảnh: Trí thức trẻ).

Gia đình cháu P. cho báo chí biết, sự việc hy hữu chỉ vừa xảy ra trước đó 30 phút, cháu P. đang ngồi trên ghế cầm bánh xe chơi thì bất ngờ bị ngã xuống và đập đầu vào phần thép của bánh xe đồ chơi. Gia đình vội vàng đưa cháu nhập viện cứu chữa.

Tại bệnh viện, các bác sĩ tiến hành thăm khám ban đầu thì thấy phần thép của bánh xe găm chặt và sâu vào vùng má của bệnh nhân. Nhận thấy tình hình phức tạp, các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn liên chuyên khoa Tai mũi họng – Chấn thương chỉnh hình – Răng hàm mặt – Chẩn đoán hình ảnh.

Bệnh nhi được đưa đi chụp CT scanes sọ não để xác định được vị trí, đường đi và các tổn thương do dị vật này gây ra. (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Một bác sỹ khoa Tai mũi họng trực tiếp gắp dị vật cho cháu P. chia sẻ, đây là một trường hợp phức tạp do đường đi của dị vật vào vùng nguy hiểm. Bệnh nhân bị chấn thương do dị vật đinh thép xuyên thủng vùng má của và đi sâu vào trong, xuyên thành ống tai, mặt dưới ổ mắt và đến tận hố yên, sát nền sọ.

Sau khi hội chẩn, các bác sỹ đã quyết định đưa bệnh nhân vào gây mê và rút dị vật ra.

Đây là một điều kỳ diệu và may mắn vì lúc cháu bé bị đâm không hề có chảy máu trong hay ngoài. Nhưng chỉ cần dị vật dài hơn 1cm hay đâm lệch dù chỉ vài mm thì đã có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bệnh nhân“, trích lời bác sỹ trên Trí Thức Trẻ.

Sau hơn 10 phút tiến hành gắp, các bác sĩ đã gắp được dị vật là phần thép bánh xe dài gần 7cm ra ngoài thành công.

Phần thép bánh xe dài gần 7cm (Ảnh: Trí Thức Trẻ).

Hiện cháu bé đã tỉnh táo và sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên trong ngày 6/7, cháu bé sẽ tiếp tục được cho đi chụp CT não để thăm khám và theo dõi tiếp.

Tai nạn hy hữu trên cũng là một lời cảnh báo đến các bậc phụ huynh cần phải cảnh giác khi cho trẻ nhỏ chơi với những đồ vật sắc nhọn. Điều đó có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đáng tiếc đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ, thậm chí có thể ảnh hưởng tới tính mạng của các cháu.

Thanh Thanh (TH)

Xem thêm:

Từ Khóa: