Mười năm trước, hai luật sư nhân quyền Canada là David Kilgour và David Matas đã nhận được thỉnh cầu điều tra độc lập về việc Đảng Cộng sản Trung Quốc đang bí mật giết hại những người theo tập Pháp Luân Công để lấy nội tạng của họ. Hai tháng sau, hai luật sư nhân quyền đã công bố một báo cáo gây sốc dài 140 trang…

Trong báo cáo đó, họ đã nói rằng, đây là “một tội ác chưa từng thấy trên thế giới“!

Chúng tôi đã đưa đến kết luận rằng chính quyền Trung Quốc và các cơ quan ở nhiều vùng trên cả nước, ví dụ như bệnh viện, hay kể cả các trại giam, và cái gọi là ‘tòa án nhân dân’, kể từ năm 1999, đã giết hại một số lượng lớn không xác định các tù nhân lương tâm Pháp Luân Công“.

Những cơ quan nội tạng của họ, bao gồm thận, gan, giác mạc và tim, đã bị cố ý cướp đoạt để bán với giá cao, đôi khi cho những người nước ngoài, những người vốn phải chờ một thời gian dài để có thể nhận được một nội tạng hiến tặng phù hợp tại nước họ“.

Kể từ khi báo cáo được công bố vào năm 2006, cả hai luật sư nhân quyền, cùng nhiều người khác đã tiếp tục nghiên cứu sâu hơn, và góp phần vào việc nâng cao nhận thức của nhân loại về tội ác ghê rợn này. Những báo cáo tiếp theo của David Kilgour và David Matas đã được xuất bản trong cuốn sách “Thu hoạch đẫm máu: Điều tra về mổ cướp nội tạng sống các học viên Pháp Luân Công” vào năm 2009. (Độc giả quan tâm có thể tìm đọc bản tiếng Việt tại đây)

Bài thuyết trình TEDx về nạn mổ cướp nội tạng sống tại Trung Quốc
Slide được sử dụng tại buổi thuyết trình mô tả về giá của những nội tạng được rao bán tại các bệnh viện Trung Quốc (Theo Vision Times)

Pháp Luân Công hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp là một môn tu luyện tinh thần thu hút hàng chục triệu người theo tập tại Trung Quốc vào những năm 90 của thế kỷ trước, dựa trên ba nguyên lý chỉ đạo là: Chân – Thiện – Nhẫn. Không thể chịu đựng việc số người theo tập Pháp Luân Công quá lớn, vào năm 1999, ĐCSTQ đã bắt đầu phát động cuộc đàn áp môn tu luyện này. Trong bối cảnh đó, số lượng nội tạng được cấy ghép ở Trung Quốc đã tăng một cách đột biến với sự khác thường lên tới hàng chục nghìn ca, khiến cộng đồng thế giới lo ngại về một thảm họa diệt chủng đang xảy ra tại đất nước này.

Các báo cáo điều tra cũng chỉ ra rằng không chỉ các học viên Pháp Luân Công mà còn những tù nhân lương tâm khác, bao gồm: người Tây Tạng, người Duy Ngô Nhĩ, và những người Cơ Đốc giáo tại gia, là những thành phần cũng bị ĐCSTQ xem như một nguồn nội tạng sống, mặc dù với quy mô nhỏ hơn.

Bạn có thể làm gì?

Phần cuối bài diễn thuyết, ông David Kilgour nói về “Mổ cướp tạng sống”, một bộ phim tài liệu mới nhận được giải thưởng Peabody danh giá gần đây. Bộ phim cho thấy những nỗ lực của giới chính khách châu Âu và Mỹ nhằm kêu gọi chấm dứt tội ác mổ cướp nội tạng.

Ông David Kilgour nói: Chủ đề diễn thuyết của TED năm nay là ‘Vật báu bị che giấu’, tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta đều mang trong mình những điều quý giá, đó là dũng khí giúp chúng ta vượt qua nỗi sợ hãi trên con đường tìm kiếm chân lý. Trong thách thức này, chúng tôi cần sự hỗ trợ của mọi người, các bạn có thể:

  1. Tìm hiểu với từ khóa “Mổ cướp nội tạng sống” trên Google.
  2. Chia sẻ thông tin cho bạn bè của mình biết.
  3. Chia sẻ thông tin trên Facebook cá nhân.

Mong mọi người cùng hành động để cứu lấy con người, hãy cùng nhau chấm dứt tội ác buôn bán nội tạng, vì buôn bán nội tạng là chống lại loài người!”

Mong mọi người cùng hành động để cứu lấy con người, hãy cùng nhau chấm dứt tội ác buôn bán nội tạng, vì buôn bán nội tạng là chống lại loài người!

Theo Vision Times, Đại Kỷ Nguyên tiếng Anh
Tinh Vệ, Quang Minh tổng hợp

Xem thêm: