Tại huyện Diễn Châu (Nghệ An) vừa xảy ra vụ chết đuối thương tâm, 3 anh em cùng là học sinh tiểu học tử vong.

Vào khoảng 14h30 ngày 29/5, người dân khi đi qua khu vực hồ nước thuộc công trình của Nhà máy nước Diễn Quảng đã phát hiện 3 học sinh của trường Tiểu học Diễn Quảng bị chết đuối dưới hồ, theo thông tin trên báo Pháp Luật & Xã Hội.

Sau khoảng 30 phút lặn tìm, người dân vớt được thi thể của 3 em là Trần Thành Trung (học sinh lớp 5A) và Trần Thu Hương (học sinh lớp 1C) là em ruột của Trung, em Trần Việt Hưng (học sinh lớp 4C) là con của chú ruột.

Sau khi vớt lên bờ, thi thể các em được đưa về nhà cách đó khoảng 300 m để gia đình lo hậu sư. Địa phương đã hỗ trợ mỗi trường hợp gặp tai nạn 5 triệu đồng.

Được biết, công trình thoát nước do một công ty đóng trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An) thi công từ năm 2012. Tuy nhiên, do thiếu vốn nên đến nay mới chỉ hoàn thành được 60%. Hồ nước này rộng khoảng 400 m2, nước sâu hơn 1 m. Địa phương đã nhiều lần phối hợp với nhà trường thông tin, cảnh báo cho các em học sinh không ra chơi, tắm ở hồ nước này.

Trước đó, tại Bình Thuận cũng xảy ra sự việc 3 anh em chết đuối thương tâm. Vào chiều ngày 17/5, sau khi phụ mẹ làm việc nhà xong, cháu Quang (11 tuổi, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Suối Kiết, huyện Tánh Linh) xin đi chơi cùng 2 em nhỏ vừa đi học về.

Đến tối không thấy các con về ăn cơm, người mẹ liền đi khắp xóm tìm kiếm nhưng không thấy. Nhiều người hàng xóm xung quanh cũng đổ xô đi tìm phụ giúp người mẹ.

Sau đó, nhiều người phát hiện quần áo và dép của các em ở ao nước cách nhà khoảng 200 m, lặn xuống tìm thì vớt được thi thể của 3 em.

Được biết, gia đình của 3 em rất nghèo, bố đi làm thuê ở xa chưa kịp về.

Hòa An tổng hợp

Xem thêm: