Hãng công nghệ Apple vừa trình làng bộ đôi điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus với một số tính năng mới tại lễ ra mắt diễn ra sáng sớm ngày 8/9 (theo giờ Việt Nam) ở khán phòng Bill Graham Civic Center (San Francisco, Mỹ).

Theo đó, điện thoại iPhone 7 dùng màn hình 4.7-inch độ phân giải 1334 x 750 pixel, còn iPhone 7 Plus sử dụng màn hình 5.5-inch độ phân giải 1920 x 1080 pixel.

Điện thoại iPhone 7
Điện thoại iPhone 7

Cả 2 mẫu iPhone thế hệ mới này đều bổ sung khả năng chống nước, chống bụi, nghĩa là có thể sử dụng ở độ sâu tối đa 1m nước trong thời gian lâu nhất 30 phút. Vị trí của dải ăng-ten được chuyển lên cạnh trên và cạnh đáy thay vì ngang nắp lưng, khiến mặt sau gọn gàng. Ngoài ra, nút Home vật lý được thay bằng nút Home cảm ứng lực.

Apple cũng bỏ đi bộ phận jack cắm tai nghe, nghĩa là phải dùng tai nghe Bluetooth hoặc dùng adapter để cắm tai nghe vào cổng Lightning. Cùng với đó, Apple tặng kèm tai nghe EarPod mới và adapter cho người dùng iPhone 7. Ngoài ra, Apple cũng phát triển tai nghe không dây mới là AirPod được thiết kế dùng cho iPhone 7.

Tai nghe AirPod
Tai nghe AirPod

Về hiệu suất, iPhone 7 được trang bị chip A10 Fusion thế hệ mới, CPU lõi tứ nhanh hơn 40% so với chip A9, tiết kiệm điện năng.

Điểm mới nữa là về camera. iPhone 7 trang bị camera 12MP độ mở f/1.8, có ảm biến nhanh hơn 60% và hiệu quả hơn 30% so với hệ thống camera trước đó. Cụm đèn flash có tới 4 đèn LED. Camera trước độ phân giải 7MP, có thể quay phim HD.

iPhone 7 Plus thậm chí được trang bị camera kép, trong đó camera có ống kính góc rộng 28mm, còn camera còn lại có ống kính góc rộng 60mm. Do đó, việc thay đổi giữa hai camera khi chụp ảnh rất dễ dàng.

Camera kép trên iPhone 7 Plus
Camera kép trên iPhone 7 Plus

Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều được nâng cấp về bộ nhớ, với bộ nhớ thấp nhất từ 32GB, cao hơn có loại 128GB và 256GB.

Apple cho biết đây là hai chiếc điện thoại tốt nhất từ trước đến nay.

Điện thoại iPhone 7
Điện thoại iPhone 7i

Giá bán 2 dòng điện thoại mới này có vẻ khá “hữu nghị”. iPhone 7 có giá khởi điểm 649 USD, còn iPhone 7 Plus giá từ 769 USD. Apple cho biết họ sẽ mở bán điện thoại mới từ ngày 16/9, nhưng cho phép đặt hàng từ 9/9.

Hạo Nhân tổng hợp