Ngày 15/4, tại khu vực sông Trà Khúc thuộc xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi xảy ra vụ tai nạn thương tâm, 9 em học sinh bị đuối nước.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều, vì chưa đến giờ tới trường nên một nhóm học sinh lớp 6B Trường THCS xã Nghĩa Hà cùng nhau đi chơi. Theo báo Người Lao Động, khi đến khu vực trên, 9 học sinh đã rủ nhau xuống tắm. Tuy nhiên, vì đoạn sông nước sâu, cả 9 em sau khi xuống tắm đều bị đuối nước.

Thấy vậy, 2 học sinh nữ ngồi trên bờ hoảng sợ đạp xe về nhà báo cho người thân. Nhận được tin báo, nhiều người dân xung quanh chạy ra cứu nhưng cả 9 em đều đã tử vong.

hoc sinh bi duoi nuoc
Khúc sông nơi 9 em học sinh bị đuối nước. (Ảnh: nld.com.vn)

Ông Nguyễn Tấn Thái, người đã lặn xuống vớt 6 em cho biết, khi nghe tin báo, ông lập tức chạy ra khu vực các em đuối nước thì chỉ thấy giày dép bên trên. Ông lao xuống tìm các em và bắt gặp 6 em nằm co cụm lại với nhau. Lần lượt ông vớt được cả 6 em nhưng tất cả đều đã ngưng thở.

Lực lượng cứu hộ cùng người dân sau đó đã vớt được 9 thi thể lên bờ, đưa về gia đình mai táng.

Báo VOV cho biết, tại gia đình của em Cao Ngọc Vũ, 1 trong 9 học sinh tử nạn, nhà chỉ có bà nội già yếu nên sau khi bị nạn, em được bà con hàng xóm đưa về nhà và lo hậu sự. Ba mẹ của Vũ đang đi làm ăn xa ở Đắk Nông chưa kịp về.

Chú của Vũ, anh Cao Hồng Sơn cho biết: “Ba mẹ khó khăn đi làm ăn xa, đi mãi nên để cháu ở nhà bà nuôi, lâu lâu mới gửi tiền về”.

hoc sinh bi duoi nuoc
Nhiều người thân của các em đã ngất xỉu khi thi thể các em được đưa vào bờ. (Ảnh: laodong.com.vn)

Sau khi sự việc xảy ra, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã hỗ trợ số tiền 5 triệu đồng cho mỗi em. Quỹ bảo trợ trẻ em TP. Quảng Ngãi hỗ trợ 4,5 triệu đồng, Quỹ hỗ trợ thanh thiếu niên bị tai nạn, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi mỗi cơ quan hỗ trợ mỗi em 1 triệu đồng.

Danh tính 9 học sinh nam gồm: Trần Tiến Phát, Trịnh Hữu Nhân, Lê Văn Đô, Võ Thành Chung, Lê Phú Quý, Phạm Su Sum, Phạm Văn Thành, Cao Ngọc Vũ, Nguyễn Minh Hoàng (cùng sinh năm 2004).

Hòa An tổng hợp

TRÂN TRỌNG THÔNG BÁO: Thời báo Đại Kỷ Nguyên nay đã có ứng dụng đọc báo tiện lợi với tốc độ nhanh trên di động. Mời quý độc giả tải ứng dụng theo đường dẫn sau: Android | IOS

Xem thêm: