Dưới đây là một số mẹo nhỏ hữu ích giúp bạn có thể dính móc dán tường vững chắc.

1. Nước nóng

Lau sạch bề mặt tường, kính, sau đó để khô, nhằm tránh các bụi hoặc các hạt nhỏ trên tường làm cho không khí vào trong đế hút. Bỏ đế hút vào trong nước nóng (70 đến 80 độ C) từ 10 đến 15 giây. Sau đó bóc miếng bảo vệ lớp keo và dính lên tường, ép bốn xung quanh.

Như vậy không khí dưới đế hút sẽ được ép ra ngoài tốt hơn, móc dán càng vững chắc.

moc ao 1

2. Nước xà phòng

Bôi nước xà phòng vào trong đế hút rồi nhanh chóng dán lên tường, đợi khô 100% rồi treo đồ. Dùng nước xà phòng thì hiệu quả dính hút sẽ nâng lên một bậc.

3. Lòng trắng trứng gà hoặc sơn móng tay

Dùng tăm bông quét đều lòng trắng trứng gà lên mặt dưới đế hút rồi dính lên tường, hoặc bạn có thể dùng sơn móng tay. Sau đó để khô hẳn rồi mới treo đồ (thường cần khoảng 12 giờ). Với sự trợ giúp của lòng trắng trứng gà hoặc sơn móng tay, móc dán đế hút sẽ cực kỳ vững chắc, không còn phải lo móc treo thường bị rơi nữa.

Khi dùng cách này, do lòng trắng trứng gà, sơn móng tay có lực dính cao nên khi tháo móc xuống có thể gây tróc lớp sơn tường. Nếu tường của bạn không dùng giấy dán tường thì phải thật cẩn thận khi dùng phương pháp này.

moc-treo

4.  Kem đánh răng

Nếu thấy dùng lòng trắng trứng gà phiền phức thì có thể thay bằng kem đáng răng. Bôi đều kem đánh răng vào đế hút rồi dán lên tường, chờ kem đánh răng khô kiệt rồi mới treo đồ. Hiệu quả dính của cách này tuy không bằng lòng trắng trứng gà nhưng tốt hơn nước xà phòng.

Muốn móc dính vững chắc thì lòng trắng trứng gà và kem đánh răng cho hiệu quả tốt nhất.

5.  Dầu dưỡng da

Đế hút dính không chắc có thể dùng dầu dưỡng da. Tăng cường lực hút cũng có thể bôi chút dầu dưỡng da vào mặt trong đế hút, dán lên tường rồi để 1 ngày rồi mới sử dụng.

Chú ý: – Trước khi dán móc, bạn cần lau sạch tường.

– Không treo đồ lên ngay sau khi gắn móc dán treo tường, nếu sau 12 tiếng, bạn vẫn chưa thấy móc dán gắn chắt trên tường thì nên đợi thêm vài giờ nữa rồi mới treo đồ lên.

– Không nên treo những vật có trọng lượng lớn hơn trọng lượng tối đa mà nhà sản xuất đã khuyến cáo.

Hải Sơn