Thay vì được sinh ra và lớn lên ở thế giới hoang dã, chú khỉ đột Parry đã bị đưa đến một môi trường hoàn toàn không phù hợp rồi sau đó lại bị đưa trả về rừng khi đã quá to.

Chú khỉ đột Parry đã được sống hạnh phúc và tự do ở thế giới hoang dã cùng với mẹ, nhưng không may mẹ chú đã bị các tay săn trộm bắn chết khiến cuộc sống của Parry bị đảo lộn. Parry đã bị đưa đến một môi trường hoàn toàn không phù hợp với một chú khỉ đột.

Chú đã được bắt về chăm sóc như một con thú cưng trong nhà. Nhưng khi chú lớn lên, người chủ của Parry thấy rằng chú đã quá to để sống trong một ngôi nhà bé nhỏ nên đã quyết định đưa chú về thiên nhiên.

Vì đã sống xa rừng một thời gian quá lâu, chú cũng đã mất hết bản năng sinh tồn vốn có của mình. Nhưng điều đó vẫn chưa phải là cái kết của cuộc đời chú. Parry đã có một cuộc hành trình đầy gian nan nhưng cũng vô cùng tuyệt vời.

2 chu khi dot mo coi 1

Khi dân làng ở Cameroon tìm thấy Parry, họ thấy chú đang hoàn toàn cô đơn giữa thiên nhiên rộng lớn và bị bỏ đói. 

2 chu khi dot mo coi 2

Dân làng đã kêu gọi sự giúp đỡ của các nhà chức trách bảo vệ động vật hoang dã, và họ nhận thấy rằng Parry đã bị thuần hóa và không thể trở lại ngôi nhà thiên nhiên ban đầu của chú được nữa. Chú đã được đưa tới khu bảo tồn động vật hoang dã Mefou thuộc Khu bảo tồn Linh trưởng Châu Phi (Ape Action Africa).

Chú phải sống ở khu vực cách ly cho đến khi đủ khỏe mạnh để tiếp xúc với những con động vật khác.

Khi Parry phục hồi, chú đã nhận biết được những con khỉ đột khác trong khu bảo tồn cùng mình.

2 chu khi dot mo coi 3

Parry cảm thấy rất hứng thú với người bạn khỉ đột tên Chris mà chú nhìn thấy từ chuồng của mình và chúng đã giao tiếp với nhau bằng những cử chỉ thú vị.

“Sau vài tuần làm quen với nơi đây, Parry cuối cùng đã tìm được người bạn mới có tên Chris” – Khu bảo tồn Linh trưởng Châu Phi (Ape Action Africa) viết trên Facebook.

2 chu khi dot mo coi 4

Sau vài giờ gặp nhau, chúng đã lập tức trở nên rất tâm đầu ý hợp và vui vẻ chơi đùa, vật lộn.

2 chu khi dot mo coi 5

“Chúng tôi không thể trả lại gia đình cho Parry, nhưng chúng tôi rất mừng vì đã có thể cho cậu ấy một tình bạn đẹp và sự hạnh phúc giữa những chú khỉ đột đồng cảnh ngộ với mình” – Khu bảo tồn Linh trưởng Châu Phi.

2 chu khi dot mo coi 6

Gia đình mới của Parry sẽ ngày càng có nhiều thành viên hơn.

2 chu khi dot mo coi 7

Khu bảo tồn cũng định cho Parry làm quen với hai bạn khỉ đột cái, Luci và Chickaboo.

2 chu khi dot mo coi 8

Mặc dù nơi sống tốt nhất của khỉ đột là rừng rậm, nhưng ở trong khu bảo tồn cùng với những người bạn khác cũng là lựa chọn tốt thứ hai dành cho Parry. Hy vọng Parry đã có thể cảm thấy nơi đây giống như một gia đình thật sự của mình! 

Theo Littlethings

Huyền My

Xem thêm: