Các thương hiệu lớn trên thế giới có thể chi rất nhiều tiền chỉ để tạo ra một biểu tượng, một logo độc đáo cho riêng mình. Logo không chỉ là một biểu tượng của công ty mà còn là những gì cô đọng nhất mà khách hàng muốn nhớ tới.

Hàng ngày, chúng ta đều bắt gặp những logo này và có những logo đã quá quen thuộc đến mức “nhìn là biết” như Coca-cola, McDonald, Adidas…, chúng đều mang trong mình một ý nghĩa đặc biệt không phải ai cũng rõ.

1. Baskin Robbins

tk1

Logo của Baskin Robbins được giới thiệu năm 2005 với chữ viết tắt của công ty được khéo léo sử dụng để quảng cáo số lượng 31 hương vị kem của hãng nằm ở giữa.

2. FedEx

tk2

Logo FedEx là một trong những biểu tượng sáng tạo nhất. Trước tiên là về màu sắc đơn giản nhưng rất bắt mắt với hai màu xanh và cam. Nếu nhìn kỹ chúng ta sẽ nhìn thấy hình mũi tên, màu trắng được tạo ra các khoảng không giữa chữ “E” và chữ “X”, đại diện cho tầm nhìn của công ty và triển vọng của họ là tiến đến tương lai.

3. Tour de France

tk3

So với các logo khác, logo này khá trừu tượng, nhưng nếu nhìn kỹ, bạn sẽ phát hiện nó có biểu hiện hình ảnh một người đua xe đạp.

4. Nhà bán lẻ trực tuyến Amazon

tk4

Suy nghĩ đầu tiên của chúng ta khi nhìn vào logo của Amazon là hình mũi tên trông giống như một khuôn mặt với cái miệng cười rộng. Có nghĩa là Amazon sẽ đem lại sự hài lòng cho mọi khách hàng khi sử dụng dịch vụ và hàng hóa của họ. Nếu chú ý hơn ta sẽ thấy mũi tên bắt đầu từ chữ “A” sau đó kết thúc ở chữ “Z”, với thông điệp Amazon phục vụ một loạt mặt hàng để bán từ A đến Z (phục vụ đến tận khâu cuối cùng).

5. Cisco

tk5

Ý tưởng thiết kế logo của hãng Cisco là dùng tín hiệu kỹ thuật số mô phỏng cây cầu Cổng Vàng (Golden Gate), biểu tượng nổi tiếng của thành phố San Francisco. Cisco, tên của công ty cũng được lấy từ tên của thành phố này.

6. Hope for African Children Initiative

tk6

Lần đầu tiên trông thấy, logo này có hình một bản đồ châu Phi. Nhưng nhìn gần hơn bạn sẽ thấy một người lớn và một trẻ em đối mặt với nhau.

7. Adidas

tk7

Cái tên “Adidas” là sự kết hợp giữa chữ cái đầu tiên và chữ cái cuối cùng của người thành lập công ty – Adofl Dassler. Ngay từ những năm tháng đầu tiên của công ty, họ đã rất chú trọng vào vấn đề marketing và biến chữ Adidas cùng 3 đường kẻ sọc đã gần như trở thành biểu tượng đặc trưng của mình. Mặc dù đã thay đổi logo khá nhiều lần, nhưng mỗi khi khách hàng nhìn thấy 3 đường kẻ sọc, họ đều liên tưởng ngay đến Adidas. Ba đường kẻ sọc nguyên bản của Adidas tạo nên hình tam giác trông như một ngọn núi, tượng trưng cho những thách thức và mục tiêu mà tất cả những vận động viên phải đối mặt và vượt qua.

8. LG

tk8

Hãng điện tử nổi tiếng Hàn Quốc này cũng có một logo độc đáo không hề kém cạnh. Chúng ta có thể dễ dàng nhận ra tên thương hiệu LG được lồng ghép cách điệu trong hình logo này nhưng một số khác lại phát hiện ra một điều khá thú vị. Khuôn mặt của nhân vật nổi tiếng Pacman ẩn hiện trong đó. Vào thập nhiên 1980, Pacman là một trò chơi điện tử khá phổ biến ở Nhật Bản cũng như ở các nước phương Tây. Và có thể nói, sức ảnh hưởng của trò chơi điện tử này lớn đến nỗi từng có cả một “văn hóa pacman” thời kì đó.

9. Wikipedia

tk9

Trái đất này như một câu đố chưa bao giờ có lời giải đáp hoàn hảo. Nó còn rất nhiều kiến thức chưa được khám phá và công cuộc xây dựng, lưu trữ tri thức cũng chưa từng có dấu hiệu dừng lại.

10. Formula 1

tk10

Khoảng cách trắng giữa chữ “F” và họa tiết vạch đỏ trong logo tạo thành có hình số 1. Số 1 là điều hiển nhiên phải xuất hiện trong logo, họa tiết vạch đỏ tượng trưng cho tốc độ, thứ tạo nên sự thành công của các dòng xe đua Formula 1.

11. Sony Vaio

tk11

Logo thương hiệu máy tính của Sony tượng trưng cho sự kết hợp giữa công nghệ analog và công nghệ điện tử. “VA” được thiết kế như là hình sóng của analog và “IO” là mã nhị phân.

12. Coca-Cola

tk12

Chiến dịch mới nhất ở Đan Mạch của thương hiệu nước giải khát nổi tiếng này ẩn giấu những điều mà người nhìn có thể bỏ qua. Đó là hình ảnh cờ Đan Mạch trong phần chữ trắng.

13. McDonald

tk13

Hầu hết mọi người sau khi nhìn vào biểu tượng này đều nhận ra rằng đó chính là chữ “M” đại diện cho chữ cái đầu của tên công ty. Nhưng về phía McDonald’s, họ lại muốn mang lại cho khách hàng của mình một thông điệp khác. Trước đó, vào những năm 1960, trong nỗ lực muốn xây dựng lại hình ảnh cho mình, công ty đã có đề cập đến việc thay đổi logo mới, đẹp hơn và thu hút hơn. Và họ đã mời Louis Cheskin – một nhà tâm lý học và là một chuyên gia tư vấn thiết kế giúp họ giải quyết vấn đề này. Và gần như ngay lập tức Louis thuyết phục họ hãy giữ lại nguyên bản logo của mình. Bởi theo ông chữ “M” với đường tròn phía trên giúp cho mọi người liên tưởng đến bộ ngực của người phụ nữ và gây cho họ cảm giác đói. Điều này có vẻ khó tin với nhiều người, nhưng chắc chắn sau khi biết điều này, bạn sẽ nhìn chữ “M” đó theo cách hoàn toàn khác.

14. Northwest Airlines

tk14

Logo này có hai thông điệp ẩn. Đầu tiên, N và W trong không gian tiêu cực. Thứ hai, hình tam giác trong điểm vòng tròn phía tây bắc giống như một la bàn.

15. Câu Lạc Bộ Golf Spartan Spartan

tk15

Nhìn vào logo này bạn sẽ thấy một chiếc mũ Spartan. Nhìn một cách khác sẽ thấy một tay golf đang vung gậy.

16. Google

tk16

Trong quá trình tạo ra logo của Google, các nhà thiết kế muốn thể hiện được sự thích thú, sáng tạo mà không bị gò bó bởi những biểu tượng quá cồng kềnh, rối rắm. Ban đầu họ chỉ làm lệch đi một số chữ cái, nhưng ý tưởng này đã bị hủy bỏ mà thay vào đó họ tập trung vào chính màu sắc của chúng. Logo hiện tại của họ có màu đỏ, xanh lá và xanh nước biển đều thuộc gam màu cơ bản, nhưng chữ “O” lại thuộc màu vàng thứ cấp. Điều này mang một thông điệp rằng: Google không phải là một công ty thích “chơi đúng luật”.

17. Sun Microsystems

tk17

Trước khi được bán cho Oracle, Sun là một công ty sản xuất máy tính. Logo của Sun là một hình ảnh hoàn hảo và có thể đọc được từ mọi phía (một điều cần lưu ý là hình họa này không chỉ bao gồm chữ “S” mà còn là hình ảnh kết hợp nghệ thuật của u’s và n’s).

18. Families and Marriage

tk18

Chữ ili trong từ Families (gia đình) trông như một gia đình nhỏ có cha, mẹ và con. Còn 2 chữ R trong từ Marriage (hôn nhân) lại giống một đôi tình nhân.

19. Wendy

tk19

Nếu bạn nhìn vào cổ áo của Wendy bạn sẽ thấy từ “MOM”. Suy nghĩ của họ là lần sau khi bạn nghĩ về nấu ăn của mẹ, bạn sẽ nghĩ tới Wendy.

Video: Học sinh làm quảng cáo cho Adidas nhưng bị cự tuyệt, kết quả khiến công ty vô cùng hối hận

Hải Yến TH

Xem thêm: