Nhiều người nghĩ rằng động vật không thể có cảm xúc sâu sắc, nhưng thực ra chúng có thể bày tỏ nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau. Đó có thể là tình bạn, sự hy sinh, chăm sóc hay tận tâm vô hạn. 

Chúng tôi đã tổng hợp những khoảnh khắc ấn tượng nhất khi các động vật bày tỏ tình cảm của chúng.

1.

Hai chú voi Jenny và Shirley cùng được đưa tới rạp xiếc: Jenny khi đó chỉ là một đứa trẻ trong khi Shirley đã 20 tuổi rồi. Một thời gian sau hai người bạn phải chia tay, nhưng 25 sau chúng đã gặp nhau tại một “trại mồ côi động vật.” Nhân viên trại nói: “Jenny dường như rất sốt ruột. Nó cố gắng tiếp cận chuồng của Shirley với vẻ lo lắng. Sau đó, Shirley bắt đầu gầm lên hết mức. Chúng tôi chưa từng thấy cảnh nào xúc động như vậy.”

2.

Khi Suryia còn là một con đười ươi nhỏ, nó đã không có bố mẹ. Nó không muốn sống, không muốn ăn uống và cũng không muốn được chăm sóc. Sau đó, một chú chó được đưa tới chuồng của Suryia và lúc đó chú chó đã trở thành người bạn tốt nhất của nó. Kể từ đó, hai người bạn không thể xa rời nhau.

3.

Chú cá heo Mila đã dùng mũi đẩy Yang Yun lên mặt nước khi cô bị cứng chân trong một cuộc thi lặn. Nhờ vậy mà cô được cứu sống.

4.

“Cô chủ rất tốt. Tôi yêu cô.” là lời tạm biệt mà bà Irene Pepperberg nghe được từ chú vẹt cưng của bà trước khi chú vẹt qua đời.

5.

Chú chó Tommy từng cùng cô chủ đến nhà thờ. Nhưng khi cô qua đời, Tommy bắt đầu đến nhà thờ một mình. Một chú chó có lẽ chỉ là một phần thế giới của bạn, nhưng đối với chúng, bạn là cả thế giới.

6.

Năm 2011, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng bò biết tình bạn là gì và thực sự biết đau khổ khi phải lìa xa người bạn của chúng.

7.

Khi nhà bảo tồn Lawrence Anthony qua đời, những chú voi Nam Phi này hợp thành một bầy và đi 12 tiếng đồng hồ đến nhà ông. Anthony từng cứu những chú voi này khi những kẻ săn trộm muốn hạ sát chúng.

8.

Cô chó vàng Lisha đã cho hơn 30 loài động vật khác nhau mất mẹ được uống sữa. Sau đó, Lisha tiếp tục nuôi lớn chúng và dạy chúng cách sinh tồn.

9.

Chú khỉ đột Koko xem chương trình “Tea with Mussolini” trên TV và nhắm mắt không muốn nhìn khi thấy một cảnh buồn chia tay.

10.

Hai chú chó Salty và Roselle đã dẫn đường đưa hai người chủ của chúng ra khỏi Trung tâm thương mại thế giới trong vụ tấn công ngày 11/09/2001.

11.

Khi chủ nhân của chú chó mù Spaniel Ellie đưa chú về nhà, họ đã không hình dung được rằng một chú chó khác tên là Leo sẽ trở thành người dẫn đường cho Ellie. Leo giúp Ellie đi lại, chỉ đường và bảo vệ chú khỏi những con chó khác.

12.

Năm 2011, một thợ lặn đã chụp ảnh chú cá này trên rặng san hô Great Barrier Reef. Nó đã đập vỏ sò vào đá để lấy nhân bên trong. Khả năng sử dụng công cụ này được xem là sự thể hiện của trí thông minh phát triển. Nhiều động vật biết sử dụng các công cụ đơn giản, nhưng việc này hiếm khi xảy ra đối với cá.

13.

Bà Patricia Adshead đang uống trà khi bị một băng cướp cầm dao xông vào nhà. Một tên bắt đầu dùng dao đe dọa bà, lúc đó chú chó Oi của bà đã vồ lấy tay của tên cướp để cứu chủ nhân và bị thương nặng ở đầu. Bà Patricia nói: “Nếu Oi không ngăn hắn ta, có lẽ tôi đã bị sát hại.” Chú chó đã được trao tặng huân chương vì lòng dũng cảm.

14.

Tại Trung tâm giải cứu tinh tinh ở Cameroon, chú tinh tinh Dorothy đã qua đời vì bị suy tim. Trong “lễ tang”, một chuyện kinh ngạc đã xảy ra: những người bạn của chú đứng vây quanh, như thể muốn nói lời tạm biệt với Dorothy.

15.

Chú cá heo Jet và chú sư tử biển tên là Miri ở Úc từ nhỏ đã là những người bạn của nhau. Đối với chúng, không có gì hạnh phúc hơn đươc vui đùa. Trong tự nhiên, có lẽ chúng sẽ giành nhau thức ăn với nhau.

16.

Chú đười ươi Hanama là một người cha hạnh phúc. Hanama chăm sóc một vài chú sư tử và hổ con, đồng thời làm bảo mẫu của chúng cho đến khi chúng có thể tự chăm sóc cho bản thân mình.

17.

Chú mèo Tara đã cứu cậu bé Jeremy khi một con chó tấn công cậu.

Video: Xúc động chú chó che chở cho đồng loại trong bão tuyết

Theo brightside
Chân Nguyện

Xem thêm: