Các nghệ sĩ cũng giống như một nhà ảo thuật vậy. Họ có kỹ thuật vẽ tranh siêu thực,  tạo cho người xem hiệu ứng thị giác mạnh mẽ. Những cảnh vật, con người được vẽ tỉ mỉ tới từng milimet, thật giả khó phân biệt, khiến tất cả mọi người trăm phần bội phục.

Họ thách thức mọi loại vật liệu như vải, thủy tinh, gỗ, kim loại v.v và sử dụng không chỉ là dầu, sơn acrylic, bút mầu thậm chí là cây bút chì đơn giản hoặc than củi cũng đều có thể cho ra những hình ảnh sống động tựa ảnh chụp.  

▼ 1. Tom. James Arvid (Thomas Arvid)

anh 1

Họa sĩ Thomas không hề trải qua bất kỳ khóa học vẽ chính thức nào. Tất cả vốn liếng để ông bước vào nghề chính là “thiên phú”. Ông dần dần tìm được chủ đề riêng cho mình đó là rượu vang. Sau đó hàng loạt các bức tranh ra đời với chủ đề “hầm rượu vang”. Ông cẩn thận quan sát các nút chai, cổ chai, mở chai từng chi nhỏ nhặt như ánh đèn phản chiếu lên các ly thủy tinh, để đưa chúng vào các trang vẽ một cách hoàn hảo nhất.

▼ 2. Tanner (Taner Ceylan)

anh 2

Tyner là nghệ sĩ siêu thực của Thổ Nhĩ Kỳ. Ông chuyên gia tái tạo lại các bức ảnh bằng sơn acrylic. Khiến người xem không phân biệt nổi đâu là ảnh chụp đâu là tranh vẽ.

▼ 3. Roberto Di Bernardo (Roberto Bernardi)

anh 3

Bạn có thể tin được không khi đây không phải là bức ảnh chụp có độ phân giải cao? Những chi tiết rõ nét, chỉn chu chính là minh chứng cho tài năng đáng kinh ngạc của họa sĩ Roberto.

▼ 4. Vincent Fantauzzo (Vincent Fantauzzo)

anh 4

Những tác phẩm của họa sĩ Vincent được trưng bày khắp nơi thế giới. Bức chân dung “Heath Ledger” của ông được thực hiện chỉ vài tuần trước khi diễn viên này qua đời.

▼ 5. Paul Luo Kadeng (Paul Cadden)

anh 5 anh 5 2

Với họa sĩ Paul chỉ cần một cây bút chì than là đủ để truyền đạt độ chính sác của từng đường nét, các nếp nhăn, đến cảm xúc của nhân vật trên gương mặt.

▼ 6. Yige (Yigal Ozeri)

anh 6

Yige có khả năng tuyệt vời về việc chuyển đổi các mảng màu tối, sáng của ngọn lửa, và ánh sáng chói của mặt trời trong tác phẩm của mình.

▼ 7. Lu Si Taisen (Ruth Tyson)

anh 7

Nghệ sĩ người Anh Lu Si Taisen cũng không nhận được giáo dục nghệ thuật chính thức. Nhưng để tạo ra các tác phẩm đầy phong cách thì cá nhân cô có nhiều bản lĩnh. Chất liệu cô thường sử dụng là bút chì aquarel, than chì và thỉnh thoảng dùng sơn hỗn hợp.

▼ 8. Gregory (Gregory Thielker)

anh 8 1 anh 8 2

Gregory sử dụng màu nước và sơn màu để tạo nên hiệu ứng mưa một cách hoàn hảo. Nhìn vào bức tranh này gợi cho ta đến chuyến du lịch bằng ô tô trong ngày mưa lạnh.

▼ 9. Omar (Omar Ortiz)

anh 9

Khả năng truyền đạt màu sắc, ánh sáng của Omra luôn khiến mọi người kinh ngạc và đã trở thành thương hiệu riêng của ông. Ngoài ra ông còn có thiên bẩm tái tạo hoàn hảo những đường nét, đường cong duyên dáng trên cơ thể con người.

▼ 10. Bryan (Bryan Drury)

anh 10

Năm 2007 Bryan tốt nghiệp Học viện Nghệ thuật New York và theo đuổi trường phái hiện thực. Anh đã đạt được rất nhiều giải thưởng nổi tiếng, uy tín  tại châu Âu và Mỹ. Bryan chú trọng vào miêu tả làn da của con người, và tiết lộ đầy đủ những khuyết điểm mà chúng ta thường cố gắng che đậy.

▼ 11. Helnwein (Gottfried Helnwein)

anh 11

Helnwein chủ yếu sử dụng các loại sơn màu nước để vẽ nên các tác phẩm của mình. Anh còn là người “tài năng không điểm dừng” khi vừa là họa sĩ, nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ điêu khắc hay diễn viên.

▼ 12. Diego (Diego Fazio)

anh 12

Diego làm như một máy in phun mực. Ông thường bắt đầu những bức vẽ của mình từ mép của tờ giấy. Công cụ ông sử dụng chỉ là một cây bút chì thông thường và than. Trung bình, ông phải mất 200 giờ để hoàn thành một tác phẩm.

▼ 13. Robin Ellis (Robin Eley)

anh 13 1 anh 13 2

Ông sử dụng màu dầu để tạo ra bức chân dung sắc nét như một người thực sự trong hàng loạt các bức tranh. Nhân vật của ông duyên dáng với một lớp ni lông trong suốt thay vì được mặc quần áo.

▼ 14. Laureano (Kamalky Laureano)

anh 14

Laureano một họa sĩ tài năng đến từ Cộng hoà Dominica. Ông áp dụng một số kỹ thuật vẽ bằng sơn acrylic trên vải. Đối với ông, một bức tranh không phải là bản sao của một bức ảnh, mà nó phản ánh cuộc sống.

▼ 15. Andrew Talbot (Andrew Talbot)

anh 15

Nghệ sĩ người Anh Andrew đã là ngôi sao nổi tiếng của thế giới nghệ thuật từ năm 2002. Màu sắc chủ nghĩa hiện thực xuất sắc và nổi bật làm cho tác phẩm của ông trở thành nổi tiếng và dễ nhận biết trong giới buôn tranh.

Hải Yến

Xem thêm: