Gia đình là tế bào của xã hội, gia đình hạnh phúc thì xã hội phồn vinh. Gia đình bất hòa, tan vỡ thì xã hội cũng rối ren, nhiễu loạn. Khi ấy con người sống mà chẳng được hạnh phúc. Chẳng được hạnh phúc họ sẽ chán ghét cuộc đời, oán hận ông Trời đối xử bất công với mình.

Vậy nên, họ sẵn sàng dám làm những việc gây tổn hại và đau khổ cho người khác, hại người một mà hại mình mười.

Thế nào là một gia đình hạnh phúc?

Nơi ấy có cha có mẹ, có những người yêu thương. Nơi ấy cha mạnh mẽ, kiên cường như người hùng luôn giang rộng đôi tay và sẵn sàng đỡ lấy sóng gió cuộc đời trên đôi vai mình để bảo vệ sự bình yên của cha mẹ, vợ và các con. Nơi ấy mẹ dịu dàng, ấm áp, yêu thương và săn sóc dưỡng dục tình yêu thương cho những tâm hồn bé nhỏ.

Cha mẹ luôn yêu thương, nắm tay nhau đi đến hết cuộc đời và luôn coi nhau là duy nhất mà không có người thứ 3 xen vào. Nơi ấy những đứa trẻ được học cách làm người, được nhìn thấy hình ảnh tương lai của mình cùng những trách nhiệm và bổn phận của một người trưởng thành. Nơi ấy hình thành nhân cách và nâng bước chân em cất cánh với những giấc mơ bay bổng.

Trẻ nhỏ sinh ra và lớn lên trong một gia đình đầm ấm, yêu thương như vậy sẽ có được một nhân sinh quan tích cực. Đa phần lớn lên chúng sẽ là những người có ích cho xã hội. Con người hết đời này đến đời khác kế thừa và tiếp nối những truyền thống tốt đẹp như vậy, để nhân loại trường tồn từ đời này qua đời khác. Những gia đình hạnh phúc như các tế bào khỏe mạnh, giúp cơ thể người vận hành một cách trơn tru. Nhờ đó con người mới có thể tận hưởng hương sắc của cuộc sống và báo đáp, cống hiến cho xã hội.

Gia đình là nền tảng của xã hội, bao gồm có nhân lễ nghĩa và ý thức đạo đức trong tiềm thức. (Ảnh: Pinterest)

Có những người xuất hiện lại có thể khiến tế bào ấy phát triển không lành mạnh: Những người bán dâm

Chúng ta đều biết rằng những tế bào ung thư trong cơ thể người là những tế bào bất thường. Nó sẵn sàng phá hủy và nhanh chóng nhân rộng ra khắp cơ thể. Ít nhất nó có thể tấn công và làm hư hại một bộ phận nội tạng. Nhưng bấy nhiêu thôi cũng đủ khiến con người phải tạ từ cuộc đời trong sự đau đớn.

Tà dâm cũng vậy. Nó giống như những tế bào ung thư luôn giơ nanh giơ vuốt, từng phút từng giây chờ chực để nuốt chửng hạnh phúc gia đình.

Tà dâm là chỉ hành vi tính dục với người không phải là vợ hay chồng của mình, hành vi thủ dâm, đọc và phát tán những nội dung lên quan đến sắc dục, hay hành vi tính dục bất thường, quan hệ với những cô gái còn trinh trắng chưa làm vợ, cùng những hành vi tình dục nơi đền thờ miếu mạo.

Chỉ cần một cú nhấp chuột chúng ta sẽ có thể đọc được rất nhiều hậu quả không tốt của tà dâm như:

– Hao tổn phúc báo nghiêm trọng: Công danh hoạn lộ bị cắt giảm

– Bị người đời khinh khi, ghét bỏ.

– Dễ mắc bệnh nan y, truyền nhiễm lây lan qua đường tình dục: Lậu, HIV AIDS

– Ảnh hưởng nghiêm trọng đến phúc báo trong hôn nhân: Gia đình bất hòa, vợ chồng, con cái không hòa hợp.

– Đời sau không như ý: Tuyệt tử tuyệt tôn, sinh ra những đứa con phá gia chi tử.

– Dẫn đến nạn đọa thai: Nghiệp sát sinh rất nặng, bởi lẽ đọa thai là giết hại chính giọt máu, chính đứa con của mình.

– Dẫn đến các vụ án mạng đau thương vì tranh đoạt tình, sắc.

Đời sau tùy theo nghiệp nặng nhẹ mà họ phải chịu đau khổ nơi âm gian hay dương gian để hoàn trả cho người.

Nhưng kỳ lạ là ai cũng biết nhưng chẳng mấy người thực sự tin. Chẳng phải ngày ngày vẫn có vô số hình ảnh những cô gái “kiệm vải, mát mẻ” khuấy động dục vọng, những vụ tình cảm lùm xùm diễn ra như cơm bữa đó sao? Họ vẫn xinh đẹp, cuốn hút, giàu sang và nổi tiếng đó thôi? “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ”. Vậy nên con người cứ bị thứ “bản năng động vật” ấy kiềm chế mà làm ra những chuyện trái với luân thường đạo lý, hại mình hại người.

Thậm chí có người còn công nhiên ủng hộ những người bán dâm và muốn biến nó trở thành một nghề được pháp luật bảo hộ. Phải chăng họ chỉ lo sóng gió dành cho những tế bào gia đình chưa đủ lớn, chưa đủ khắc nghiệt, xã hội chưa đủ loạn. Nếu nghĩ rằng chỉ cần luật pháp thông qua thì con người có thể tùy tiện giẫm đạp lên những giá trị đạo đức truyền thống và mặc sức phóng túng bản thân thì quả là sai lầm! Bởi lẽ khi quả báo hiện hình dưới hình thức những căn bệnh hiểm nghèo, bệnh tật, khổ đau thì người gánh chịu vẫn là bản thân mình mà thôi.

Phận con người mỏng manh, thiện ác nhân quả hiện hữu nhưng lại cố tình lờ đi. (Ảnh: Youtube)

Con người không thấy thì không tin nên dẫu lịch sử ghi chép lại cũng mau chóng lãng quên hay tìm cho mình những lý do bao biện khác

Chúng ta đều biết rằng trái đất này chỉ là một hạt bụi trong vũ trụ bao la với vô vàn các thiên thể và dải ngân hà. Trong vũ trụ bao la ấy nguy cơ các hành tinh va chạm vào nhau tạo ra những vụ nổ lớn cũng là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng dường như chuyện ấy cách chúng ta quá xa…

Hay như đế quốc Babylon huy hoàng suốt 100 năm lịch sử lại bị hủy diệt chỉ trong phút chốc. Dường như nó chỉ là một quá trình vận hành ngẫu nhiên.

Năm 538 TCN là thời gian trị vì của Belshazzar, vị vua cuối cùng của đế chế Babylon, cũng là cháu của Nebuchadnezzar. Trong ngày cuối cùng đế quốc Babylon diệt vong, Ba Tư và Babylon diễn ra chiến tranh, vua Ba Tư là Cyrus dẫn quân tiến gần thành Babylon. Đại địch đang trước mắt, nhưng vua Belshazzar lại cho rằng tường thành Babylon vững chắc kiên cố, sẽ không bị phá vỡ, nên triệu tập gần một ngàn quan viên cùng vào cung mở đại tiệc ăn chơi và thả sức cuồng hoang. Khung cảnh này vẫn còn được lưu lại trong những bức bích họa được các nhà khảo cổ học tìm thấy trong thành Babylon.

Vào thời điểm tất cả cùng say mèm thì đột nhiên có một ngón tay viết trên tường lời tiên tri rằng Babylon bị diệt vong. Đối mặt với lời cảnh báo thần kỳ ấy Belshazzar vẫn mê muội, không chịu tỉnh ngộ.

Bởi vì sự kiêu ngạo và khinh địch, tất cả quan viên đều tham gia thịnh yến, không một ai xem xét tình hình bên ngoài tường thành. Vua Cyrus thấy một nhánh sông chảy vào thành Babylon bị khô cằn. Cyrus nhân trời tối đã dẫn theo đại quân đi qua con đường này, dễ dàng vượt qua con hào tiến vào thành Babylon.

Vua lại phát hiện ra cổng thành không đóng, vậy là ông lập tức dẫn binh vào thành mà không hề gặp phải bất cứ sự phản kháng nào. Không tốn một chút sức lực quân Ba Tư đã có thể chiếm lĩnh được thành Babylon. Lịch sử của vương quốc Babylon cũng kết thúc tại đây. Nơi từng phồn hoa, hưng thịnh này về sau dần dần trở nên hoang phế, cuối cùng cũng chỉ là một đống hoang tàn mà thôi. Trong Thánh Kinh có ghi chép: “Bởi vì tội nghiệp của họ, nên nơi này vĩnh viễn hoang vu”.

Điềm báo suy vong của vương quốc Babylon. (Ảnh: MGKmedya)

Trời xanh có mắt nhưng thường lặng im không nói để con người có cơ hội ngộ Đạo và tu dưỡng tâm tính bản thân mà được hưởng phúc báo

Câu chuyện “Lá thư của Diêm Vương” kể rằng xưa kia có một cậu thanh niên, sau khi chết xuống âm phủ gặp Diêm Vương. Cậu trách Diêm Vương đã không viết thư báo cho cậu biết trước cái chết của mình, giờ đột nhiên bắt cậu chết, khiến cậu không kịp chuẩn bị.

Cậu nói rằng: “Mắt tôi còn sáng, tai tôi còn thính, răng tôi còn sắc. Tóm lại, thân thể tôi rất cường tráng nhưng Diêm Vương lại gọi tôi xuống đây, cớ sao không viết trước một bức thư báo cho tôi biết?”.

Diêm Vương đáp: “Ta đã từng viết thư cho ngươi, chỉ là ngươi không để ý. Đó là khi hàng xóm phía Đông của ngươi, có người ba mươi, bốn mươi tuổi đã chết; hàng xóm phía Tây của ngươi, có người mười, hai mươi tuổi đã chết; với lại, còn có đứa trẻ một tuổi hoặc con nít mới sinh đã chết, đây đều là ta viết thư cho ngươi đó!”.

Phải chăng chúng ta cũng được gửi rất nhiều bức thư về quả báo của tội tà dâm nhưng nhìn mà không thấy, nghe mà không hiểu. Đến khi mọi chuyện xảy ra chúng ta lại cho rằng đó đều là lẽ tự nhiên: Gia đình mâu thuẫn chỉ vì tính cách không hợp nhau? Những bệnh nan y và bệnh hiện đại khiến y học bó tay cũng nhiều như nấm mọc sau mưa. AIDS cũng là những hình phạt riêng có dành cho những người chẳng may tạo nhiều tội nghiệp về phương diện này trong đời này hay kiếp trước.

Có lẽ chưa bao giờ nạn ly hôn và tệ phá thai lại leo thang như thời hiện đại, nơi quan niệm của con người về tính dục dần trở nên phóng túng. Người ta chỉ coi đó là một cách giải tỏa căng thẳng hay nhu cầu sinh lý đơn thuần trong phần “con” mà thôi. Nhiều người quên mất rằng con người và loài vật được phân biệt với nhau bởi tiêu chuẩn đạo đức và tâm tính. Nếu gạt bỏ phương diện đạo đức sang một bên thì khi đó con người chỉ mang lớp da người mà thôi.

Dung túng dục tính, tà dâm , phá thai để lại nghiệp báo vô cùng nặng nề. (Ảnh: Youtube.com)

Có người nói chẳng phải một vài nước cũng công nhận mại dâm là một nghề hợp pháp đó sao? Nơi ấy con người có thể thỏa sức phóng túng buông thả và dẹp bỏ hoàn toàn đạo đức sang một bên. Nhưng họ lại quên mất thiên tai nhân họa liên tục giáng xuống những mảnh đất ấy: động đất và nền chính trị loạn lạc… Còn biết bao hệ lụy trong xã hội xảy ra để con người hoàn trả cho những tội nghiệp mình gây ra.

“Trăm cái ác, tà dâm đứng đầu”. Khi con người mất đi những giá trị đạo đức truyền thống, mất đi thước đo nhân cách làm người và không tin vào nhân quả nên mới bị che mắt bịt tai mà lao vào ngõ cụt.

Cũng có câu rằng: “Lãng tử quay đầu là bờ”. Chỉ cần con người rời xa những hành vi tà dâm, tìm lại thiện lương, thành tâm hối cải sẽ có thể tích phúc, tiêu tai, nạn lớn hóa nhỏ. Khi ấy hạnh phúc chân chính mới thực sự chạm vào cuộc sống của bạn, sống giữa đất trời mới có thể tĩnh tại, an nhiên, ngẩng đầu không hổ thẹn với Trời, cúi đầu không hổ thẹn với đất, với họ hàng, bè bạn và những người thân yêu của mình.

Đỗ Quyên

Từ Khóa: