Mạng xã hội gần đây lan truyền 2 video chữa bệnh của một nam thanh niên trẻ tuổi, chữa câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ tai… Nhà chức trách đã truy tìm danh tính người này và bất ngờ khi biết cậu là một sinh viên âm nhạc.

Chữa bệnh câm điếc bằng cách rút lưỡi, vỗ tai

Trong một video được chia sẻ trên mạng xã hội, “thần y” này day day vào phía ngoài tai, trong lỗ tai của một cô gái, rồi vỗ tay rất lớn mỗi bên tai một lần. “Thần y” tiếp tục dùng tấm khăn màu trắng lót vào tay túm lưỡi cô gái để kéo, rút. Anh này vừa kéo rút xong, cô gái gục xuống tỏ vẻ đau đớn.

Tới một người bệnh khác là nam giới, thần y tiếp tục day nhiều lần vào tai, vỗ vỗ vào hai tai bệnh nhân. Sau đó, “thầy” ghé sát hai bên tai nam bệnh nhân nói lớn “nghe không?”. Bệnh nhân gật gật đầu.

Theo Tuổi trẻ online, “thần y” mới này được công an xác định quê ở xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Việc chữa bệnh này vừa mới diễn ra tại xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa cách đây không lâu.

Danh tính “thần y sinh viên”

Sau khi video chữa bệnh trở nên nổi tiếng đăng tải trên mạng, “thần y” lại về Quảng Ngãi để tiếp tục chữa bệnh cho người bị câm điếc, nhưng chưa kịp “trị liệu” đã bị công an huyện Tư Nghĩa mời lên làm việc.

Theo Dân trí, Công an huyện Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) xác định nam thanh niên tên N.T.N. (sinh năm 2002, xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa). Tại cơ quan công an, N. khai mình là sinh viên năm nhất của một Học viện âm nhạc, dịp về quê đón Tết Nguyên đán 2021, N. được “cõi trên nhập” nên có khả năng chữa bệnh câm điếc cứu người. Đã có 3 người câm điếc được N. chữa trị bằng cách vỗ vào tai, rút lưỡi, bấm vào cổ.

Qua quá trình làm việc, thanh niên này cũng thừa nhận hành vi không đúng của mình. Công an huyện Tư Nghĩa đã báo cáo sự việc lên các cấp có thẩm quyền để có biện pháp xử lý hành vi chữa bệnh này.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||f42ec5769__

Ad will display in 09 seconds