Ngay từ khi có thông tin Nhật Bản tặng 37 toa tàu họ đã sử dụng 40 năm, giới chuyên môn và dư luận lập tức xuất hiện hai luồng ý kiến tranh cãi

Bên nói nên nhận đưa ra rất nhiều lý lẽ hết sức thuyết phục như So với các toa xe hiện có ở Việt Nam, đây là toa xe tuy cũ song vẫn là loại cao cấp, chạy với tốc độ 60-80 km/h thì 30 năm nữa vẫn tốt.

Việt Nam cũng đã từng nhận tàu của Mỹ tặng. Tuy họ đã thải loại nhưng đối với Việt Nam vẫn còn dùng tốt.

Thực tế cho thấy, Xe máy Honda 67 của Nhật 55 năm nay vẫn hoạt động bình thường, các sản phẩm công nghiệp của Nhật luôn có chất lượng hàng đầu thế giới, “vừa tốt vừa bền”.

Trong khi đó, những ý kiến ngược lại góc nhìn trên cũng phong phú không kém. Tiêu biểu là nhận tàu cũ nhưng vẫn tốt rõ ràng tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ. Nhưng nếu cứ làm vậy sẽ hình thành một tính cách dễ dãi, vui lòng chấp nhận những thứ lạc hậu. Tư duy này phải thay đổi, nếu không các nhà máy công nghệ cũ vẫn sẽ về Việt Nam. Đường sắt là cách tốt nhất để hiện đại hóa, nhận đồ cũ về, rồi yên tâm khai thác thì mãi mãi vẫn thế.
Đồng thời, các chuyên gia này còn đưa ra dẫn chứng về câu chuyện của ngành Viễn thông thời điểm trước năm 2000.

Thời kỳ đó, Viễn thông Việt Nam phải đứng trước hai sự lựa chọn hoặc là công nghệ analog với mức giá rẻ và công nghệ hiện đại nhưng giá rất đắt. Và may mắn thay họ đã chọn phương án thứ hai. Kết quả là, chỉ sau hơn 2 thập kỷ, viễn thông Việt Nam từ chỗ lạc hậu gần nhất đã vươn lên top 50 thế giới hiện nay.

Thế nên nếu chỉ vì chi phí thấp, hiệu quả trước mắt thì việc nhận 37 toa tàu Nhật Bản tặng là không có gì phải bàn thêm. Nhưng nếu vì tương lai, vì một ngành đường sắt Việt Nam vốn đang rất lạc hậu muốn vươn lên hiện đại thì điều đầu tiên là phải nói lời cảm ơn Nhật Bản, từ chối và thấy xấu hổ nếu nhận những toa tàu này.

Tất nhiên, để vươn lên hiện đại còn vô số chuyện phải bàn, phải tính. Nhưng dám từ bỏ sự dễ dãi là tự ngành đường sắt đã “hiện đại” ngay ở trong tư duy, mạnh mẽ ngay từ khát vọng và đó là điều cần có nhất ở thời điểm này và cả mai sau.