Vượt qua hàng nghìn ứng cử viên, cặp đôi đã được chọn để trông coi một hòn đảo hoang xinh đẹp. Rời bỏ thành phố hiện đại, cuộc sống trên đảo đã giúp họ tìm thấy sự bình yên và hạnh phúc trong tâm hồn.

Theo Insider, vào đầu năm nay, Annie Birney và Eoin Boyle, một cặp vợ chồng trẻ sống ở thành phố Dublin, Ireland, đã được chọn để trở thành những người trông nom hòn đảo xinh đẹp Great Blasket.

Đảo Great Blasket là hòn đảo nằm cách bờ biển Ireland khoảng 5km về phía tây nam. Từng là nơi sinh sống của một số người, nhưng đã bị bỏ hoang kể từ năm 1953, khi các cư dân cuối cùng được sơ tán khỏi đảo do điều kiện thời tiết ngày càng khắc nghiệt và không an toàn tại đây.

Alice Hayes và Billy O’Connor, sống trên bán đảo Dingle ở gần đó, đã tổ chức nhiều chuyến du lịch đến hòn đảo Great Blasket vào mùa hè. Và họ muốn tìm hai người để hỗ trợ quản lý những ngôi nhà tranh cho thuê và một tiệm cà phê trên đảo.

Họ đăng tin tìm kiếm và cho biết các ứng viên được chọn sẽ sống và làm việc trên đảo toàn thời gian từ tháng 4 tới tháng 10. Người được chọn sẽ được cung cấp thức ăn và chỗ ở nhưng cũng phải đối mặt với khó khăn khi trên đảo không có điện, nước nóng hay wifi.

Dù vậy, đây vẫn được xem là một công việc mơ ước với nhiều người và từng được nhiều tờ báo lớn như The Guardian, CNN, BBC… đưa tin. Alice Hayes cho biết đã nhận được hơn 50.000 đơn ứng tuyển từ khắp thế giới.

Cầu vồng trên đảo Great Blasket (Ảnh chụp màn hình: Insider

Cuối cùng, vợ chồng Annie Birney và Eoin Boyle đã được chọn. Trước khi nộp đơn, Annie Birney và Eoin Boyle đã tính tới chuyện chuyển về miền quê và sống gần gũi hơn với thiên nhiên với mong muốn thoát khỏi cuộc sống ồn ào, đắt đỏ của Dublin (thủ đô và là thành phố lớn nhất Ireland).

Cặp đôi đã nhận được cuộc gọi từ Alice Hayes thông báo về việc được chọn vào đúng ngày Lễ tình nhân năm nay. Năm ngoái, cặp đôi được chọn đến trông nom hòn đảo này là Lesley Kehoe và Gordon Bond.

Dù từ tháng 3, Annie Birney và Eoin Boyle đã từ bỏ công việc và sẵn sàng chuyển đi. Tuy nhiên, vì dịch COVID-19 nên đến tận cuối tháng 6 khi các biện pháp phòng dịch được nới lỏng cả hai mới được phép ra đảo.

Khoảng 2 tháng sống trên đảo, trong hoàn cảnh không có điện, tivi, tủ lạnh hay wifi nhưng cả Annie Birney và Eoin Boyle đều cảm thấy hài lòng với cuộc sống nơi đây. Hiện tại, chưa có du khách quốc tế đến đảo nhưng những người dân Ireland đã bắt đầu đến, Birney và Boyle sẽ sắp xếp và dọn dẹp các nhà tranh để đón khách.

Eoin Boyle ngồi thư giãn trên hòn đảo xinh đẹp (Ảnh chụp màn hình: Insider)

Họ bắt đầu một ngày bình thường của mình vào 9h sáng và sắp xếp các công việc cần làm trong ngày hôm đó. Đến khoảng 16h, cặp đôi sẽ đi dạo hoặc bơi lội tại An Trá Bán, bãi biển cát trắng trên đảo. Hoặc đôi lúc họ chỉ đơn giản ngồi thưởng thức một ly trà và ngắm hoàng hôn. Đêm xuống, cả 2 cùng lắng nghe tiếng kêu của hải cẩu xám từ bãi biển và những con chim biển.

Birney và Boyle cho biết thời gian sống trên hòn đảo xinh đẹp này đã dạy cho họ trân trọng những điều nhỏ bé và giúp mối quan hệ của họ trở nên bền chặt hơn. Nếu không có gì thay đổi, cặp đôi này sẽ ở trên hòn đảo cho tới cuối tháng 9 vì tàu thuyền sẽ không di chuyển qua lại giữa hòn đảo này và đất liền từ tháng 10 năm này tới tháng 3 năm sau.

Video xem thêm: 5 đặc điểm quyết định phúc tướng của một người

videoinfo__video3.dkn.tv||284bc206a__

Ad will display in 09 seconds