Đặt những dung dịch tự chế này ở những nơi có nhiều muỗi như gầm giường, chân tủ, góc bếp…, muỗi bay vào sẽ chết ngay sau đó.

Mùa mưa hay khi không khí nồm ẩm là thời điểm thuận lợi để muỗi phát triển và phát tán bệnh dịch, đặc biệt là những căn bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt Zika. Những phương pháp trị muỗi dùng hóa chất như hương muỗi, thuốc xịt muỗi có thể mang lại kết quả nhanh chóng nhưng không đảm bảo an toàn với sức khỏe. Các bạn hãy tham khảo một số phương pháp diệt muỗi tự nhiên và an toàn nhé!

Sử dụng nước rửa chén diệt muỗi

Đây là cách diệt muỗi vô cùng hiệu quả, chỉ cần sử dụng một chút nước rửa bát hòa với nước cho vào đĩa hoặc bát, đem đặt ở những nơi nhiều muỗi, muỗi sẽ không bay vào nhà mà tập trung ở đĩa nước đó.

Thành phần trong nước rửa chén có tính kiềm, có tác dụng làm phân hủy trứng muỗi, do đó muỗi sẽ không thể sinh sôi được nữa.

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “amp;#39;vo ve” - 1
Ảnh: Eva.

Diệt muỗi bằng bia

Nghe có vẻ lạ nhưng đây là cách diệt muỗi tự nhiên mang lại hiệu quả vô cùng cao. Chỉ cần lấy một chút bia trộn lẫn xà phòng và một chút đường để thu hút muỗi. Đặt dung dịch này ở những nơi có nhiều muỗi như gầm giường, chân tủ, góc bếp… khi muỗi bay vào dung dịch này sẽ chết ngay sau đó.

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “amp;#39;vo ve” - 3
Ảnh: Eva.

Dùng nước đường diệt muỗi

Đặc tính của muỗi là rất thích những đồ có hương vị ngọt, để tiêu diệt muỗi một cách hiệu quả bạn chỉ cần một chút đường và nước, cho hỗn hợp nước đường vào chai rượu hay chai nước cổ nhỏ sau đó đặt chai nằm ngang ở góc nhà, gầm tủ, mùi ngọt của đường sẽ dẫn dụ muỗi bay vào, khi gặp nước đường sẽ bị nước đường giữ chặt không thể thoát ra ngoài và chết tại đó.

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “amp;#39;vo ve” - 4
Ảnh: Eva.

Xua muỗi bằng dầu gió

Bạn nên áp dụng cách này ở phòng kín hay nơi có diện tích nhỏ. Bạn có thể thử qua những cách sau:

  • Tẩm dầu gió vào rèm hay màn cửa.
  • Bôi trực tiếp dầu gió lên người: Bàn chân, bụng, cổ, trán, đỉnh đầu…
  • Nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt và để ở chế độ quay đều, mùi hương của dầu gió lúc này sẽ lan tỏa ra khắp căn phòng và đuổi lũ muỗi đi.
  • Mở nắp chai dầu gió và bỏ vào các góc tối, nơi có nhiều muỗi.
  • Nhỏ vài giọt vào nước tắm ở nhiệt độ nóng khoảng 30 đến 40 độ C. Sau khi tắm xong, cơ thể bạn sẽ phảng phất hương thơm giúp bạn xua đuổi lũ muỗi đến gần mình.
Sử dụng dầu gió
Ảnh dẫn qua List.com.vn

Trồng các loại cây đuổi muỗi

Ngoài các biện pháp nêu trên, các bạn có thể dùng vợt muỗi, đèn bẫy muỗi, trồng các loại cây xua đuổi muỗi như bạc hà, hương thảo, oải hương, sả chanh, ngũ da bì… vừa thân thiện với môi trường vừa làm đẹp không gian gia đình bạn.

Ảnh: Vườn Cây Việt.

Ngọc Lan (T/h)