Những ngày Sài Gòn giãn cách, người người từ khắp các tỉnh thành trong cả nước đều đang hướng về đầu tàu của cả nước. Họ gom góp yêu thương cùng với niềm tin thành phố nghĩa tình sẽ sớm vượt qua đại dịch.

Đà Nẵng hiểu và thương Sài Gòn lắm

Mấy hôm nay, anh Hồ Ngọc Thanh (36 tuổi) cùng các thành viên trong quỹ xe Vạn tình 0 đồng Đà Nẵng vẫn miệt mài đăng những dòng tin kêu gọi “hướng về Sài Gòn” trên mạng xã hội. Ban đầu anh định sẽ cùng một vài anh em đội xe bán tải Đà Nẵng trực tiếp chở vào hỗ trợ Sài Gòn nhưng không may dịch tái bùng phát tại Đà Nẵng, anh chỉ gửi tiền mặt vào cho người quen ở Sài Gòn mua gạo, mắm muối hỗ trợ người lao động khó khăn, theo Tuổi trẻ,

Tính đến ngày 12/7, anh và nhóm đã kêu gọi được 100 triệu đồng cùng 6 tấn gạo và 2.000 lít nước sát khuẩn tiếp sức cho TP.HCM, đến bếp ăn thiện nguyện và các khu dân cư phong tỏa ở Sài Gòn.

(Ảnh chụp màn hình: Tuổi trẻ).

Đà Nẵng đã từng trải qua những tháng ngày giãn cách toàn thành phố để chống dịch nên mọi người càng hiểu và thương Sài Gòn hơn. Sư cô Quang Duyên – người đón nhận sự hỗ trợ từ Đà Nẵng đã lặn lội đi gõ cửa từng phòng trọ trong các con hẻm của Sài Gòn – kể những người nhận hỗ trợ là người mưu sinh bằng nghề bán vé số, lượm ve chai, bán hàng rong, làm giúp việc hay những công nhân xa quê mất việc vì dịch.

Triệu cái bánh – triệu yêu thương

Để chung sức cùng Sài Gòn vượt qua dịch bệnh, tại Thừa Thiên Huế, nhóm bạn trẻ Ong Du Ký đang từng ngày kêu gọi, gom góp những hỗ trợ nhỏ để thực hiện chương trình “Triệu cái bánh – triệu yêu thương”.

Còn nhớ khi những cơn bão lũ liên tiếp khiến miền Trung oằn mình chịu nạn, từng dòng xe yêu thương chất đầy nhu yếu phẩm của Sài Gòn đã nối đuôi nhau hướng về những làng quê mưa bão, trong đó có Huế. Nay Sài Gòn “cảm”, những người anh em Huế lại gom yêu thương vào những chiếc bánh lọc là đặc sản của Huế gửi tặng bà con ở phương Nam. Chiếc bánh nhỏ bé nhưng chứa chan biết bao tình cảm và thương yêu.

Thừa Thiên Huế làm bánh lọc gửi bà con xa quê ở Sài Gòn (Ảnh chụp màn hình: Xã luận)

Sài Gòn đang bệnh, nhưng Sài Gòn sẽ sớm khoẻ lại mà, và đừng quên cả nước vẫn luôn dõi theo và cầu nguyện cho Sài Gòn. Chúng ta hãy cùng nhau vượt qua cơn bão corona này, và rồi Sài Gòn sẽ lại nhộn nhịp, vui tươi và hào sảng như Sài Gòn vẫn luôn thế, Sài Gòn nhé!

Sài Gòn ơi, nếu mà người có mệt
Cả nước ôm người một chút sẽ khỏe thôi
Rồi thành phố sẽ vươn mình mạnh mẽ
Thương lắm Sài Gòn, yêu lắm Sài Gòn ơi”.

(Trích “Sài Gòn ơi! Có mệt lắm không?” – Ngọc Uyển)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||770ce660a__

Ad will display in 09 seconds