Theo thông tin từ Zing, địa bàn tỉnh Điện Biên hiện có 2 điểm dịch Covid-19 bùng phát, gặp nhiều khó khăn là huyện Nậm Pồ và xã Mường Pồn (thuộc huyện Điện Biên). Gần 1.000 em nhỏ (là học sinh mầm non và tiểu học), phải đi cách ly tập trung, không có bố mẹ đi cùng. Hiện, các bé thiếu thốn nhiều thứ từ quần áo, khẩu trang đến gạo, đồ ăn, nước uống.

Được biết, tại trường Mầm non Mường Pồn 2 (xã Mường Pồn) có 70 em nhỏ cách ly từ đêm 19/5; còn trường PT Dân tộc Bán trú THCS Nà Khoa (xã Nà Khoa, huyện Nậm Pồ) có 50 học sinh. Các cháu trong độ tuổi 0-13, đều là con em dân tộc Mông, Thái.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở Điện Biên, nhiều em nhỏ được đưa về điểm cách ly tập trung ngay trong đêm, có cháu chỉ một bộ quần áo mặc trên người từ hôm cách ly tới giờ. Thậm chí, nhiều phụ huynh còn không nắm được con mình đang ở điểm nào. Đặc biệt, có bé chỉ mới 2 tuổi, cả gia đình phải đi cách ly. Hôm đầu, nhiều bé khóc vì lạ, nhớ bố mẹ…

Các điểm cách ly được bố trí ở trường bán trú, có đồ đạc cơ bản như chăn, màn, giường, chiếu. Tuy nhiên, nhiều nơi vẫn đang thiếu thốn từ khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, găng tay y tế đến quần áo, thực phẩm, phích nước, cốc uống nước…

Công tác truy vết được khẩn trương tiến hành ở xã Mường Pồn trong đêm, nhiều em chỉ có 1 bộ quần áo mặc từ hôm cách ly đến giờ (Nguồn ảnh: Zing).

Không khỏi thương cảm khi nhìn thấy hình ảnh các cháu bé, y bác sĩ trong khu cách ly tại đây, nhiều Mạnh Thường Quân đã xuất hiện kịp thời để cứu trợ.

Anh Phạm Đình Quý (Hà Nội), người nhiều năm tình nguyện xây trường học cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa đã nhanh chóng chuẩn bị hàng trăm bộ quần áo trẻ em để gửi gấp lên Điện Biên. Sau khi chia sẻ trên trang cá nhân, nhiều người cũng liên hệ với anh để gửi đồ ủng hộ từ quần áo đến sữa, mì tôm, gạo…

Chị Nguyễn Thanh Huyền (Hà Nội), là chị họ của một giáo viên trường PT Bán trú THCS Nà Khoa, cũng đứng ra kêu gọi mọi người ủng hộ quần áo trẻ em cũ, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn cho các bé đang cách ly ở Nậm Pồ.

Chị Thanh Huyền cho hay trước mắt, công ty chị đã gom được một ít đồ quyên góp. Bản thân chị gửi tặng các cháu 3 thùng khẩu trang trẻ em.Với những ai đóng góp tiền mặt, tôi sẽ dùng mua khẩu trang và đồ ăn cho các cháu. Hiện chị vẫn đang nhận gom đồ đến hết ngày 24/5 để kịp chuyển lên Nậm Pồ ủng hộ.

Theo thông tin từ Sở y tế tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 22/5, toàn tỉnh hiện có 53 ca nhiễm, trong đó mới có 3 ca bình phục. Tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn ra rất phức tạp, đặc biệt ở xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||c90b7fa55__

Ad will display in 09 seconds