Chú rùa Bon-chan trông có vẻ ngốc nghếch, chậm chạp, nhưng rất đáng yêu, rất được yêu mến. Chủ của một cửa hàng tiện lợi đăng clip Bon-chan đi dạo cùng ông chủ lên Tiktok và nhận được hàng triệu lượt yêu thích…

Nhật Bản có một ông lão 68 tuổi tên Mitani Hisao, ông nuôi một con rùa, tên của chú rùa là Bon-chan, là giống rùa Sulcate,. Họ đã bên nhau 26 năm. Mỗi ngày ông Mitani Hisao đều dắt theo chú rùa ra ngoài đi chợ. Họ đi tới đâu, nơi đó lại trở thành khung cảnh đẹp nhất ở Tsukishima, Tokyo. Bất kể nam nữ lớn nhỏ, ai ai cũng đều rất thích Bon-chan. Mọi người vây xung quanh để được vuốt ve và chụp ảnh cùng nó.

Cuộc gặp gỡ tình cờ và bất ngờ

Sau khi ông Mitani Hisao kết hôn, vì vợ không muốn có con nên ông cũng không muốn miễn cưỡng bà, mặc dù vậy, thỉnh thoảng ông vẫn cảm thấy có chút tiếc nuối, hụt hẫng. Ông đã nghĩ đến việc nuôi một thú cưng trong nhà cho khuây khoả; và như một nhân duyên tiền định, ông tình cờ trông thấy Bon-chan qua cửa sổ của một tiệm thú nuôi. Lúc đó, Bon-chan còn chưa to bằng bàn tay của ông, rất đáng yêu.

Khi biết ông Mitani Hisao rất thích Bon-chan, chủ tiệm thú nuôi còn đặc biệt dặn ông rằng: con rùa này sau này sẽ rất lớn, ông cần chuẩn bị trước tâm lý. Nhưng ông Mitani Hisao không để tâm, ông quyết định phải mua Bon-chan cho bằng được.

Tuy Bon-chan chỉ là một con vật nuôi nhưng ông Mitani Hisao lại rất cưng chiều nó. Ông tắm cho Bon-chan mỗi ngày, để chú rùa luôn được sạch sẽ, tinh tươm. Tới mùa thu, khi nhiệt độ hơi giảm xuống, ông sợ Bon-chan lạnh nên đã tự mình làm quần áo và mũ cho Bon-chan từ ga trải giường.

Soulmate của cuộc đời…

Ông Mitani có bất cứ tâm sự gì cũng đều chia sẻ với Bon-chan, Bon-chan dường như cũng rất lắng nghe ông. Khi vợ ông Mitani Hisao qua đời, chính Bon-chan đã luôn ở bên cạnh, cùng ông vượt qua quãng thời gian tăm tối nhất cuộc đời.

Tuy nhiên, điều phiền phức là ở chỗ, Bon-chan đặc biệt thích những cô gái đáng yêu, thỉnh thoảng sẽ len lén đi theo người ta. Có rất nhiều người thích sờ vào Bon-chan, nhưng Bon-chan cũng chẳng hề dễ tính, ai mà nó thấy đáng yêu nó mới cho vuốt ve.

Bon-chan càng lớn tuổi lại càng thích những thứ mới mẻ, ông Mitani vì muốn chiều nó mà đưa đi rất nhiều nơi khác nhau. Tuy trông Bon-chan có vẻ hơi ngốc nghếch, nhưng nó lại rất thông minh, mặc dù ông Mitani mỗi lần đi mua rau đều sẽ đi một con đường, nhưng Bon-chan thì không, nó đã tự bò ra được ba tuyến đường khác nhau để đi.

Bon-chan đi rất chậm, quãng đường 5 phút nó bò mất 3 tiếng, những lần nào cũng vậy, ông Mitani đều sẽ kiên nhẫn đợi nó. Ông Mitani thậm chí còn đưa Bon-chan tới nhà tang lễ – nơi ông làm việc. Những người tới đây đều buồn nhưng Bon-chan đã lan tỏa nụ cười tới cho họ, an ủi và sưởi ấm những trái tim cô độc.

Nghe thì có vẻ giống như truyện cổ tích, nhưng ông Mitani đã biến câu chuyện cổ tích ấy thành hiện thực, dù vợ không muốn sinh con, ông cũng không rời bỏ bà, còn cùng vợ nuôi Bon-chan. Hiện tại, vợ đã qua đời, nhưng nhờ có Bon-chan ở bên cạnh, ông vẫn cảm nhận được sự ấm áp và chân thành. Một người một rùa, tuy là chậm rãi nhưng sẽ có nhiều hơn sự an yên và thanh bình.

Sống chậm lại, biết đâu cuộc đời sẽ đáng yêu hơn…

Nguồn ảnh: yidoutang.com
Hạ An (TH)

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||7d0c9ed3c__

Ad will display in 09 seconds