Lúc 13h45 phút, ngày 26/4, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nam Bình Thuận đã tiếp nhận một ca tai nạn giao thông khá đặc biệt. Bệnh nhân là Nguyễn Thanh Hải, một học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi, huyện Tánh Linh. Người đưa em vào viện cấp cứu chính là thầy giáo Võ Văn Cư hiện đang dạy em ở trường.

Theo báo Bình Thuận đưa tin, trên đường đi dạy, thầy Cư thấy có vụ tai nạn giao thông nên tôi ghé lại xem thì bất ngờ thấy học sinh của mình đang nằm bên đường, có một số người dân đứng xung quanh lót cặp lên đầu cho em nằm. Nhìn em trên người không xây xát, trầy trụa gì nhưng mặt mày tái mét và thở rất mệt.

Thấy em trong tình trạng nguy kịch, thầy không chờ người nhà đến mà chở em đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa gần đấy. Bệnh viện nơi đây sơ cứu ban đầu và nói phải chuyển gấp đi Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận cấp cứu nếu không em sẽ chết. Lúc này, người thân cũng không liên lạc được với ai, gấp quá nên thầy Cư tự gọi xe cấp cứu chở em lên Bệnh viện Đa khoa Nam Bình Thuận cách khoảng 50 km.

Các bác sĩ của bệnh viện nhanh chóng cấp cứu. Sau khi siêu âm, chụp X quang, bác sĩ chuyên khoa 2, Phó giám đốc bệnh viện, Hồ Ngọc Sơn chẩn đoán: “Em Hải bị vỡ gan, phải mổ để sơ cứu và cần có ngay từ 4 – 6 đơn vị máu tươi. Có 2 phương án, một chuyển Bệnh viện Chợ Rẫy, hai là mổ tại chỗ. Nhưng, nếu chuyển viện vào Sài Gòn, bệnh nhân có thể tử vong trên đường đi. Nếu mổ tại đây thì hiện tại bệnh viện đang thiếu máu”.

Để cứu học trò, thầy Cư đã không ngần ngại ký vào bản cam đoan chịu trách nhiệm thay cho cha mẹ em Hải chưa đến kịp. Thầy bảo: “Bệnh viện cứ mổ cho em. Tôi bảo đảm máu không thiếu”.

Ngay lúc đó, thầy Cư nhắn thông tin cần máu để cứu giúp em Hải lên group giáo viên và báo cáo sự việc cho Hiệu trưởng nhà trường.

Ngay lập tức, thông tin được phát đến tất cả thầy cô giáo và học sinh toàn trường. Thầy cô và học sinh có nhóm máu O, B đã tự nguyện lên xe nhà trường thẳng tiến bệnh viện để hiến máu cứu trò, cứu bạn. Thầy Cư cũng là một trong số những người cho máu cứu sống Hải.

Bác sĩ Hồ Ngọc Sơn và kíp mổ đã hoàn tất ca mổ sau gần 2 giờ đồng hồ. Sáng ngày 27/4, bác sĩ Sơn đã vui mừng thông báo em Hải đã vượt qua cửa tử và hồi tỉnh.

Được biết, gia đình Hải khá khó khăn. Ba, mẹ làm thuê nhưng công việc cũng không ổn định. Thầy Cư dự định sắp tới sẽ vận động những nhà hảo tâm hỗ trợ thêm tiền viện phí cho Hải.

Có thể bạn quan tâm:

videoinfo__video3.dkn.tv||9e309e4c9__

Ad will display in 09 seconds